• Tả Phìn tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Năm 2021, Tả Phìn là 1 trong 2 xã của thị xã Sa Pa phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Tả Phìn đang gặp khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí môi trường và tiêu chí y tế.

 • Nông nghiệp khẳng định “trụ đỡ” kinh tế của Lào Cai

  Ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Sản xuất nông nghiệp năm nay gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các chuỗi cung ứng, tiêu thụ một số nông sản chậm; giá vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tăng, trong khi giá lợn hơi, giá gia cầm giảm; dịch tả lợn châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò bùng phát... Tuy nhiên, với sự chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, nông nghiệp Lào Cai vẫn duy trì sản xuất ổn định, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, khẳng định “trụ đỡ” kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, Lào Cai đã và đang tổ chức hiệu quả các dự án, kế hoạch thành phần thuộc Đề án số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 • Báo chí quan tâm thực hiện tuyên truyền Hội nghị Văn hóa toàn quốc

  Dự kiến vào ngày 24/11/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ chủ trì, chỉ đạo tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc bằng hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa, tính chất rất quan trọng, được ví như “Hội nghị Diên Hồng về văn hóa của Đảng” do đó đòi hỏi các ngành trong hệ thống chính trị quan tâm tuyên truyền trong đó các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật đóng vai trò chủ lực. 

 • Chiến lược phát triển nền kinh tế số của Pháp: Một số gợi mở đối với Việt Nam

  Trong thời đại bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế số trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu đối với bất kỳ quốc gia nào nếu không muốn tụt lại phía sau. Tuy nhiên, để phát triển nền kinh tế số, đòi hỏi kết cấu hạ tầng đồng bộ và khả năng tài chính, nguồn lực và quỹ đầu tư dài hạn. Do đó, việc lựa chọn và ưu tiên các lĩnh vực trọng tâm để đầu tư phát triển là yếu tố then chốt quyết định thành công trong việc phát triển nền kinh tế số của mỗi quốc gia. Pháp là một trong những quốc gia đi đầu về nắm bắt xu thế và có những chiến lược đầu tư hiệu quả để phát triển nền kinh tế số.

 • Xử phạt đối tượng tấn công mạng Báo điện tử VOV

  Chiều 17/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, công an tỉnh vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với P.T (16 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), về hành vi “Cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin”.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 676
 • Trong tuần: 9,311
 • Tất cả: 592,592
Đăng nhập