• Phong cách lãnh đạo khoan dung, độ lượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những gợi mở cho công tác cán bộ hiện nay

  Nhà lãnh đạo chính trị Hồ Chí Minh không chỉ được yêu mến, ca ngợi bởi tư tưởng, đạo đức của Người, mà còn bởi phong cách, trong đó có phong cách lãnh đạo rất đặc biệt của Người.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tư tưởng 'soi đường' về văn hóa

  "Văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội" - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định điều này ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, tại các Hội nghị Văn hóa toàn quốc những năm 1946, 1948. Luận điểm này của Người thể hiện tầm nhìn vượt thời đại khi nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của văn hóa trong sự phát triển của mỗi quốc gia.

  “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”

 • Tấm lòng của Bác Hồ với phụ nữ

  Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng dành cho nhiều thế hệ Phụ nữ Việt Nam. Thật xúc động và tri ân Người khi biết rằng vào những năm tháng cuối cuộc đời, Người đã để lại cho chúng ta bản Di chúc quý giá, trong đó những dòng viết riêng cho Phụ nữ Việt Nam “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ ta đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất, Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Đó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”.

 • Khắc ghi lời Bác dạy

  Vào ngày 24/9 cách đây 63 năm, cán bộ, công nhân Nhà máy Điện Lào Cai được vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, động viên. Ngày trọng đại này là dấu ấn của lịch sử ngành điện Lào Cai và trở thành ngày truyền thống của Công ty Điện lực Lào Cai.

   

 • Lên Si Ma Cai gặp “Cây sáng kiến” Biên phòng

 • Học sinh THPT thứ 2 của tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng

 • Đổi mới mô hình phát triển kinh tế vươn lên làm giàu

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp tại xã khó khăn của tỉnh Lào Cai. Anh thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người lao động, để có thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống là điều mà những trụ cột gia đình luôn mong muốn, đầu tư tâm sức để thực hiện. Trước những thuận lợi, khó khăn trên mảnh đất quê hương anh đã vươn lên, mạnh dạn thay đổi mô hình phát triển kinh tế, từng bước làm giàu, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Một trong số đó là anh Lâm Văn Xuất (sinh năm 1979) cư trú tại thôn Trì Thượng, xã Trì Quang, Bảo Thắng, Lào Cai với mô hình trang trại trồng cây cảnh, nuôi cá cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

  1 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 622
 • Trong tuần: 9,257
 • Tất cả: 592,538
Đăng nhập