Gần 60 tỷ đồng chăm lo tết Tân Sửu - 2021 cho gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 98

Tính đến đến ngày 22/01/2021, số tiền thăm hỏi tặng quà cho các đơn vị, gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khác trên địa bàn tỉnh đạt trên 57 tỷ đồng.

Từ thực tiễn là tỉnh vùng cao, biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bộ một phận nhân dân còn nhiều khó khăn do đó việc chăm lo, quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, đối tượng chính sách được Lào Cai đặc biệt quan tâm, thực hiện thường xuyên trong những năm qua. Để chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị đón Tết Tân Sửu – 2021 ấm no, đủ đầy, Lào Cai đã và đang chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp quan trọng.

Đã có 35 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết cho người nghèo" được tổ chức phát động tối ngày 20/01/2021

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-TU ngày 24/12/2020 về việc tổ chức Tết năm 2021; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 335/KH-UBND ngày 23/12/2020 về thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ người có công, hộ nghèo, người hưởng chính sách bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong đó tỉnh thành lập 09 đoàn do các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, đơn vị, địa phương đi thăm hỏi các đơn vị, cá nhân tại 9 huyện, thị xã, thành phố. Tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với Trung tâm Truyền hình nhân đạo – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết nhân ái” tại xã Si Ma Cai, đây là xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn của huyện Si Ma Cai – huyện có khoảng cách xa nhất với thành phố Lào Cai. Phối hợp với Quân khu 2 tổ chức Chương trình “Xuân biên cương vui tết quân dân”, “Ngày hội bánh chưng xanh”...

Các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà  trong dịp Tết Nguyên đán; thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của tỉnh về việc không để người dân nào không có Tết.

Tính đến đến ngày 22/01/2021, số tiền thăm hỏi tặng quà cho các đơn vị, gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khác trên địa bàn tỉnh đạt trên 57 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 7 tỷ hỗ trợ đối tượng người có công, thân nhân người có công, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng đang nuôi dưỡng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (500.000 đồng/xuất); hộ nghèo (300.000 đồng/hộ) và các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết. Đặc biệt tối ngày 20/1/2021, UBND tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức buổi phát động ủng hộ chương trình “Tết cho người nghèo” và đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh ủng hộ số tiền trên 35 tỷ đồng.

Nam Trung

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 3,125
  • Tất cả: 362,172
Đăng nhập