Lào Cai sẵn sàng tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu văn kiện đại hội Đảng
Lượt xem: 365
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan hoàn thành xây dựng phần mềm phục vụ tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Phần mềm sẽ chính thức hoạt động phục vụ Cuộc thi từ ngày 01/3/2021.

Giao diện phần mềm cuộc thi

Với sự quan tâm chỉ đạo, động viên sát sao, thường xuyên của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự chủ động, nỗ lực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, tập thể Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi đến nay phần mềm đã hoàn thiện, đáp ứng việc triển khai thực hiện Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; phần mềm cũng như có thể tổ chức các cuộc thi tìm hiểu các sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử quan trọng của tỉnh trong thời gian tới. Đây là phần mềm của Lào Cai, do các kỹ sư công nghệ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh xây dựng, với sự định hướng, tư vấn, giám sát, kiểm định chặt chẽ, thường xuyên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Có thể khẳng định với phần mềm này, Lào Cai là một trong ít tỉnh, thành phố trong cả nước đi đầu, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng được phần mềm của riêng mình phục vụ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu trên nền tảng internet.

Người tham gia thi sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet truy cập trực tiếp trang web: http://tuyengiao-tracnghiem.laocai.gov.vn/, hoặc truy cập vào một trong các trang web: Cổng thông tin điện tử Ban tuyên giáo tỉnh Lào Cai (http://bantuyengiao.laocai.org.vn); Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai (https://laocai.gov.vn/), sau đó click vào banner của Cuộc thi (hoặc có thể dùng smartphone quyét QR code trên banner). Bên cạnh đó, phần mềm cũng sẽ được tích hợp liên kết trên giao diện cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố để thuận tiện cho người tham gia thi.

Theo kế hoạch và chỉ đạo của Tỉnh ủy, vào lúc 10h30’ ngày 01/3/2021 tại Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Lào Cai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức khai trương phần mềm bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Tại điểm cầu của tỉnh có sự tham dự của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí của trung ương và của tỉnh.

Theo Quy chế của Tỉnh ủy, Cuộc thi diễn ra trong 3 đợt: Đợt thi thứ nhất bắt đầu ngay sau khi kết thúc ra chương trình mắt phần mềm ngày 01/3/2021 đến 10h00’ ngày 12/3/2021; Đợt thi thứ hai bắt đầu từ 10h00’ ngày 15/3/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 26/3/2021; Đợt thi thứ ba bắt đầu từ 10h00’ ngày 29/3/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 09/4/2021. Mỗi đợt thi sẽ có 20 câu hỏi, trong đó 19 câu hỏi kiến thức và 1 câu hỏi dự đoán. Nội dung thi đợt 1 và đợt 2 gồm các câu hỏi tìm hiểu về Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đợt 3 gồm các câu hỏi tìm hiểu về Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Mỗi đợt thi có 7 giải thưởng cho các cá nhân, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; đối với giải tập thể, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 7 giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Các câu hỏi thi trắc nghiệm tập trung vào nội dung cốt lõi trong Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, nội dung cốt lõi 18 đề án của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, một số nội dung khác liên quan đến việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; các nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng  

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nam Trung

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 703
  • Trong tuần: 2,085
  • Tất cả: 364,715
Đăng nhập