Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam
Lượt xem: 87

Năm 2021, tròn 60 năm, Quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học, gây ra thảm họa da cam ở Việt Nam. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song hậu quả của chất độc hóa học đối với môi trường và con người còn rất nặng nề. Nhằm tuyên truyền sâu rộng hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin tới sức khỏe con người và môi trường sinh thái do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, ngày 30/3/2021 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành văn bản đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cương công tác tuyên truyền. Cổng TTĐT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng giới thiệu toàn văn Công văn Chỉ đạo.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị:

1. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh  

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động.

Phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần trong khắc phục hậu quả của chất độc da cam đối với môi trường và sức khỏe con người; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh, nhất là các nạn nhân nặng, không nơi nương tựa, gia đình có nhiều nạn nhân chất độc da cam/dioxin,…

Hội Cựu chiến binh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các cơ quan liên quan rà soát đối tượng là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước để báo cáo cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời.

2. Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy  

Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam bằng các hình thức phù hợp; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp để triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Chú trọng định hướng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt đảng và sinh hoạt của các tổ chức chính trị xã hội, các ấn phẩm tuyên truyền,… Vận động, khuyến khích cán bộ, đảng viên, đội ngũ báo cáo viên, phóng viên báo chí đăng tải, chia sẻ các thông tin về các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân dịp kỷ niệm trên internet, mạng xã hội,...

Thường xuyên nắm tình hình, phát hiện những vấn đề mới nảy sinh, những hạn chế, bất cập trong triển khai thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết, khắc phục hậu quả chất độc da cam và giúp đỡ các nạn nhân.

Các hoạt động kỷ niệm có tập trung đông người cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

3. Các cơ quan thông tấn, báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam; biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; động viên, khích lệ các nạn nhân và thân nhân vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống; đấu tranh phê phán các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề liên quan đến nạn nhân chất độc da cam để lôi kéo, kích động chống phá Đảng, Nhà nước.

Khuyến khích cán bộ, phóng viên, biên tập viên tham gia Giải báo chí về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I (2020 - 2021) do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động./.

Hoàng Hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 313
  • Trong tuần: 3,185
  • Tất cả: 362,232
Đăng nhập