Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban cán sự Đảng UBND tỉnh với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ giai đoạn 2021-2025
Lượt xem: 377

Sáng 19/3, tại Hội trường tầng 4 trụ sở UBND tỉnh Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Dự buổi lễ ký kết có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Chương trình ký kết quy chế phối hợp được thực hiện từ năm 2012, sau hơn 10 năm triển khai các nội dung, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá chương trình phối hợp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội đối với việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân. Công tác phối hợp trong việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và giữ ổn định tình hình ở địa phương.

Đến nay, đã có 7 sở, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh ký kết phối hợp tuyên truyền với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; nội dung phối hợp tuyên truyền được lựa chọn kỹ lưỡng, trọng tâm, hình thức phối hợp tuyên truyền thường xuyên được đổi mới… Những năm qua, Ban Tuyên giáo đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức 15 cuộc điều tra xã hội, định hướng dư luận xã hội, nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng Nhân dân, dư luận xã hội, phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cấp ủy, chính quyền, các ngành trong toàn tỉnh đã tổ chức hàng nghìn cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân theo hình thức hội nghị riêng.

Đ/c Dương Đức Huy, UVBTV Tỉnh ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại lễ ký kết

Theo đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, việc thực hiện Quy chế phối hợp những năm qua đã đạt được những kết quả thiết thực. Thông qua nhiều hình thức đã chuyển tải các chủ trương, nội dung phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, nắm bắt phản hồi của quần chúng nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước triển khai ở cơ sở, Ban Tuyên giáo đã phản ánh tới các cơ quan liên quan, xem xét giải quyết kịp thời. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, các sở, ban, ngành, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác, góp phần đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong cả nước.

Đ/c Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh khẳng định sự cần thiết, tầm quan trọng của việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban ngành với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, UBND và các cơ quan từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp trong công tác, nhất là việc thông tin tuyên truyền kịp thời để định hướng dư luận xã hội; phát huy vai trò người đứng đầu trong phối hợp công tác; cán bộ, đảng viên thực thi nhiệm vụ phải nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền trúng và đúng, nâng cao hiệu quả…

 

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Trường và đồng chí Dương Đức Huy đại diện cho hai bên ký Quy chế phối hợp công tác gồm 3 chương, 7 điều. Theo đó, nội dung phối hợp sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền; đề xuất chủ trương, giải pháp công tác tư tưởng trong triển khai, thực hiện các đề án, dự án trên một số lĩnh vực; cung cấp thông tin, định hướng các cơ quan báo chí tuyên truyền; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật; nghiên cứu nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, đặc biệt là những vấn đề “nóng”, phức tạp trên địa bàn; xây dựng, phát hiện và nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến…


Hoàng Hợp - Đinh Nga, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 339
  • Trong tuần: 3,211
  • Tất cả: 362,258
Đăng nhập