Báo chí chú trọng tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2025
Lượt xem: 98

Đó là kết luận của đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo tại hội nghị giao ban báo chí tháng 3 và quý I năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức vào ngày 6/4/2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, bản tin, tạp chí của tỉnh; các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 3 và quý I/2021, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan đầy đủ và chính xác các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và các nhiệm vụ chính trị trong quý I/2021. Đã có nhiều bài viết, chương trình chất lượng cao, nội dung phong phú, sinh động đã để lại ấn tượng cho bạn đọc, khán giả, thính giả. Trong đó, tập trung phản ánh đậm nét các nội dung thông tin nổi bật như: Sự quan tâm chăm lo tết của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với Nhân dân và không khí đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Phản ánh nhạy bén công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND về thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuyên truyền việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của đảng bộ tỉnh ở các cấp, các ngành; ký kết công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị được tiến hành triển khai nhanh và kịp thời. Công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ cho kỳ họp HĐND tỉnh, các bước của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh tỉnh Lào Cai, phản ánh những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội,... góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng - an ninh. Các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí của Trung ương tại Lào Cai có nhiều thông tin tích cực phản ánh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề nổi bật trong hoạt động báo chí quý I/2021. Qua thảo luận, các đại biểu nêu bật một số hạn chế trong hoạt động báo chí quý I/2021; kiến nghị một số nội dung như việc cung cấp thông tin cho báo chí, việc giải quyết các vụ việc báo chí đã đăng tải,…

Căn cứ vào các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong tháng 4/2021, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, bản tin cần bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền để phản ánh liên tục, sâu rộng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó chú trọng tuyên truyền đậm nét về các hoạt động hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục phản ánh việc triển khai học tập nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là học tập nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền  đầy đủ, toàn diện, kịp thời nhiệm vụ chính trị, kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, các ngày lễ và kỷ niệm của đất nước và của tỉnh. Tuyên truyền việc thực hiên các dự án, đề án, các giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế; tăng cường đấu tranh phản bác luận điều sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Chỉ đạo, hướng dẫn, động viên, giao chỉ tiêu cho đội ngũ phóng viên, nhà báo, văn nghệ sĩ viết bài tham gia Cuộc thi báo chí, bút ký văn học viết về những tấm gương sáng tạo điển hình của Lào Cai trong 30 năm tái lập và phát triển (01/10/1991 - 01/10/2021)./.

                                                                            

 Tin, ảnh: Hồ Mai Phương

Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 363
  • Trong tuần: 3,235
  • Tất cả: 362,282
Đăng nhập