Thành phố Lào Cai: Lan tỏa cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng
Lượt xem: 319

Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020- 2025) và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, tại thành phố Lào Cai đông đảo cán bộ, Đảng viên, nhân dân hưởng ứng tham gia tạo sự lan tỏa rộng rãi đến từng cán bộ đảng viên,  người dân, khu phố tham gia.

Thành ủy Lào Cai triển khai cuộc thi

Gần nửa tháng nay, các đảng viên trong Ban Chi ủy Chi bộ khu dân cư Nguyễn Du 2, phường Kim Tân đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên,  nhân dân, tích cực tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI với hình thức thi trực tuyến. Để đạt kết quả tốt, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia, Chi bộ đã áp dụng tốt công nghệ thông tin trên nhóm Zalo của tổ dân phố, thông qua đó, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi. Đồng thời, được sự quan tâm trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ phường, Chi bộ hướng dẫn cụ thể cho các đảng viên về thể lệ, tài liệu và các thao tác khi tham gia Cuộc thi. Qua quá trình triển khai thực hiện, đến nay, Chi bộ có trên 50 cán bộ, đảng viên và người dân tham gia với trên 100 lượt thi.  

  

Người dân khu dân cư Nguyễn Du 2 phường Kim Tân hưởng ứng cuộc thi

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  phường Kim Tân cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của Thành ủy Lào Cai về triển khai Cuộc thi, Đảng bộ phường Kim Tân đã có công văn hướng dẫn về thể lệ, gửi tới 29 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp xuống các chi bộ hướng dẫn cán bộ, đảng viên tham gia Cuộc thi. Kết quả, sau 10 ngày thi, Đảng bộ phường đã có gần 2.000 lượt cán bộ, đảng viên và người dân tham gia dự thi và là một trong những đảng bộ có số lượng người tham gia dự thi đông nhất. Hiện nay, Đảng bộ phường Kim Tân đang tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi ở phần một và hai phần thi tiếp theo; phấn đấu đến hết tuần 6 của cuộc thi, sẽ thu hút trên đông đảo người tham gia với kết quả cao nhất. Có thể thấy, đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc. Cuộc thi này đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức rõ hơn về những quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng bộ Tỉnh thời gian tới; đồng thời, xác định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trước mỗi công việc được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố, Tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Kim Tân triển khai cuộc thi đến bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố

Để cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020- 2025) và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng không chỉ triển khai trong cán bộ, đảng viên còn lan tỏa đến từng người dân, những ngày qua đảng bộ phường Bình Minh chỉ đạo các hội,đoàn thể phường trực tiếp tiếp xuống khu dân cư tuyên truyền hướng dẫn người dân vào đường link trên internet, tại địa chỉ: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai (laocai.gov.vn); mục: Cuộc thi tìm hiểu về Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng để tham gia thi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi qua đó thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi.

 

Các hội đoàn thể phường Bình Minh xuống khu dân cư hướng dẫn người dân tham gia cuộc thi

Với đồng chí Vũ Thị Thanh Nga, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố cho biết: "Ngay sau khi phát động Cuộc thi, tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh. Cuộc thi là sự đổi mới sáng tạo của Đảng bộ Tỉnh Lào Cai để triển khai nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 qua cuộc thi đã tiếp cận được rất nhiều đối tượng song chị Nga mong muốn tỉnh sẽ đa dạng hơn hình thức thi để những người dân chưa có điện thoại thông minh cũng có thể tham gia thi theo hình thức văn bản để toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân nắm bắt được nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025  và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng qua các chỉ tiêu chủ yếu, các giải pháp, chương trình hành động, từ đó, xác định rõ nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện. Chị Nga đưa nội dung phần thi vào bài thu hoạch của học viên để các học viên dễ nhớ dễ nắm bắt.

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020- 2025) và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, thi qua hình thức thi trực tuyến đã thu hút được đông đảo số người tham gia, tạo sự lan tỏa nhanh hơn, rộng rãi hơn trong nhân dân thành phố, góp phần đưa nhanh nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Qua đó, người thi sẽ nghiên cứu và nắm được chi tiết toàn diện hơn về kết quả, mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng trong văn kiện của Đảng ở mỗi cấp. Tính đến ngày 11/3/2021, toàn thành phố ước có trên 10.000 người tham gia dự thi. Trong đó, có nhiều người thi đã trả lời đúng các câu hỏi trong thời gian ngắn. Để cuộc thi thu hút đông đảo người dân tham gia 2 phần thi tiếp theo đồng chí: Trần Thị Nguyệt  - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố cho biết: Ngoài cơ cấu giải của tỉnh, qua mỗi đợt thi Thành phố có giải riêng 24 cá nhân, kết thúc cuộc thi thành phố trao giải cho 24 tập thể . Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ thành phố đến cơ sở trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền miệng và sử dụng mạng zalo để gửi đường link cuộc thi, tài liệu đến từng người dân để nhân dân nắm được và hưởng ứng. để cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị trên địa bàn thành phố Lào Cai

Có thể nói, Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020- 2025) và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, đang tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn thành phố góp phần cùng, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Lào Cai đã nhận thức sâu sắc hơn về những quan điểm chủ trương của Tỉnh Lào Cai trong thời gian tới, từ đó, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong triển khai thực hiện. Hiệu ứng và sức lan tỏa của Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thanh Mai – Trung tâm VHTT-TT thành phố
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 674
  • Trong tuần: 2,056
  • Tất cả: 364,686
Đăng nhập