Hội xe đạp TCT 19/5 thành phố Lào Cai làm khuyến học
Lượt xem: 186
Hội có gần 50 hội viên, gồm chủ yếu là những người trung cao tuổi, cư trú ở thành phố Lào Cai. Các hội viên động viên nhau, tự rèn luyện sức khỏe bằng đạp xe đạp hàng ngày. Mỗi tháng Hội tổ chức đạp xe tập thể một lần nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các chuyến đạp xe dã ngoại, tham quan, giao lưu tại một số nơi ngoài địa bàn thành phố.

Trước giờ xuát phát

Cùng chung tay làm khuyến học, ngày 26/3/2021, Hội đã tổ chức chuyến đạp xe dã ngoại, thăm và giao lưu với Trường Tiểu học số 2, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Trường này, có trên 250 học sinh đều là dân tộc Mông và Dao của 4 thôn vùng cao, trong đó có 100 học sinh bán trú. Ngoài cơ sở trung tâm, Nhà trường có các điểm trường, có nơi cách xa tới 16 km. Nhà trường còn những khó khăn, nhất là điều kiện sinh hoạt và phục vụ học tập cho học sinh bán trú.

Người chiến thắng tặng quà cho nhà trường

Với lòng hảo tâm và sẻ chia, Hội xe đạp TCT 19/5 thành phố Lào Cai đã tặng Nhà trường 01 máy lọc nước công nghiệp, 07 quạt điện cây, 01 loa kéo,…với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Sô tiền mua quà tặng Nhà trường do hội viên của Hội tự nguyện đóng góp, nhiều người góp tới 1 triệu đồng,  ông Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Chiến Thắng góp 12 triệu đồng. Việc tuy nhỏ nhưng rất thiết thực, đã cổ vũ Nhà trường dậy tốt, học tốt.

Chụp ảnh lưu niệm

Chuyến đạp xe dã ngoại của Hội lần này mang nhiều ý nghĩa, đã để lại tình cảm tốt đẹp với Nhà trường và Nhân dân địa phương; hội viên thêm đoàn kết, gắn bó./.

Cao Đức Hải

Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 409
  • Trong tuần: 3,281
  • Tất cả: 362,328
Đăng nhập