Ngày 20-21/3 diễn ra lễ hội đền Bắc Hà năm 2021
Lượt xem: 117

Sáng 16/3, huyện Bắc Hà đã quyết định tiếp tục tổ chức và thay đổi thời gian tổ chức lễ hội đền Bắc Hà năm 2021, sau khi có văn bản số 882/UBND-VX ngày 11/3/2021 của UBND tỉnh về tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí trên địa bàn tỉnh.

 

Lễ hội đền Bắc Hà được tổ chức với quy mô cấp huyện.

Cụ thể, lễ hội đền Bắc Hà sẽ chính thức được tổ chức trong 2 ngày 20-21/3/2021 (tức ngày 8-9/2 âm lịch). Lễ hội sẽ được tổ chức quy mô cấp huyện với 2 phần lễ và hội; phần lễ sẽ diễn ra lễ khai mạc, lễ tế, lễ rước kiệu của nhân dân các dân tộc địa phương; phần hội sẽ có chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng của các dân tộc, giải thể thao như kéo co, đẩy gậy, ném còn…

Lễ hội đền Bắc Hà được tổ chức hằng năm để ghi nhớ công ơn các vị anh hùng dân tộc; tưởng nhớ ngày mất của Gia quốc công Vũ Văn Mật; phát huy giá trị của di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, tuyên truyền, giáo dục truyền thống đoàn kết đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc cho các thế hệ. Đây cũng là dịp để Bắc Hà quảng bá những hình ảnh đẹp về văn hóa, đất và người đến với du khách thập phương trong phát triển du lịch.

Nguồn: Báo Lào Cai

BBT T/hợp
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 736
  • Trong tuần: 2,118
  • Tất cả: 364,748
Đăng nhập