Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý I/2021
Lượt xem: 129

Sáng ngày 30/3/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý I/2021. Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Trường Chính trị tỉnh; thường trực, lãnh đạo ban tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả công tác giáo dục lý luận chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác giáo dục lý luận chính trị đã đạt được trong quý I, cấp ủy các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của trung tâm chính trị. Các trung tâm chính trị cấp huyện đã chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy; phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị liên quan; động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên trung tâm nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong quý I, toàn tỉnh đã mở được 32 lớp, với 2.737 học viên. Hội nghị đã nhận được 14 ý kiến phát biểu của thường trực cấp ủy cấp huyện và lãnh đạo các sở, ban, ngành. Đa số các ý kiến bày tỏ sự thống nhất cao với kết quả công tác giáo dục lý luận chính trị của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thới đề xuất những ý kiến tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở trong thời gian tới. Đồng chí đánh giá cao các ý kiến phát biểu thảo luận, đã thẳng thắn chỉ ra những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, một số ý kiến đề xuất được các giải pháp.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu thảo luận

Để tiếp tục tham mưu nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Trung tâm chính trị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch đã được phê duyệt, đồng thời bám sát vào các yêu cầu trong Hướng dẫn số 04-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2021 để triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm yêu cầu. Các sở, ban, ngành, thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc tiếp tục quan tâm, cân đối nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục xuống cấp; nhất trí đề nghị Trung ương sớm ban hành Hướng dẫn một số nội dung thực hiện Quy định số 208-QĐ/TW, của Ban Bí thư (khóa XII) về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện; ban hành Quy chế giảng dạy; ban hành quy định tiêu chí trung tâm chính trị cấp huyện đạt chuẩn; bổ sung, biên soạn, thay thế giáo trình các chương trình bồi dưỡng cập với thực tiễn và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng./.

Đỗ Thu Hiền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 311
  • Trong tuần: 3,183
  • Tất cả: 362,230
Đăng nhập