Thị ủy Sa pa tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Lượt xem: 109

Sáng ngày 08/4/2021 Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Hội nghị

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Đăng Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Sa Pa; đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; các đồng chí Thường trực Thị ủy Sa Pa, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Thường vụ Thị ủy, các đồng chí lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy Sa Pa và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra. Cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp đã nắm vững các yêu cầu và nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhiều địa phương đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, nội dung đột phá để thực hiện. Các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều trên các lĩnh vực, có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân góp phần quan trọng chăm lo đời sống và lợi ích chính đáng hợp pháp của nhân dân.

Trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Thị ủy đã biểu dương và khen thưởng cho 35 tập thể và 96 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc và 16 tập thể, cá nhân được tỉnh khen thưởng trong học tập và làm theo Bác. Dịp sơ kết 5 năm, Thị ủy Sa Pa khen thưởng 45 tập thể, cá nhân; trình UBND tỉnh khen 1 tập thể, 2 cá nhân; trình Thủ tướng khen 1 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Sa Pa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW thời gian qua là cơ sở vững chắc góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Đó cũng là tiền đề quan trọng để Đảng bộ thị xã Sa Pa triển khai hiệu quả nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh Sa Pa là đảng bộ đầu tiên tiến hành sơ kết Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; việc tổ chức hội nghị được Thường trực Thị ủy quan tâm, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, bài bản. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đồng chí đề nghị trong thời gian tới Thị ủy Sa pa tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quy định số 28-QĐ/TU, ngày 26/3/2018, của Tỉnh ủy và các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về học tập và làm theo Bác; gắn việc học tập và làm theo Bác với những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá hướng tới xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế; chỉ đạo đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ trong triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị./.

Đỗ Hiền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thư viện VIDEO
Nậm Sài với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 381
  • Trong tuần: 3,253
  • Tất cả: 362,300
Đăng nhập