• Tả Phìn tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Năm 2021, Tả Phìn là 1 trong 2 xã của thị xã Sa Pa phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Tả Phìn đang gặp khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí môi trường và tiêu chí y tế.

 • Nông nghiệp khẳng định “trụ đỡ” kinh tế của Lào Cai

  Ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Sản xuất nông nghiệp năm nay gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các chuỗi cung ứng, tiêu thụ một số nông sản chậm; giá vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tăng, trong khi giá lợn hơi, giá gia cầm giảm; dịch tả lợn châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò bùng phát... Tuy nhiên, với sự chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, nông nghiệp Lào Cai vẫn duy trì sản xuất ổn định, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, khẳng định “trụ đỡ” kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, Lào Cai đã và đang tổ chức hiệu quả các dự án, kế hoạch thành phần thuộc Đề án số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 • Báo chí quan tâm thực hiện tuyên truyền Hội nghị Văn hóa toàn quốc

  Dự kiến vào ngày 24/11/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ chủ trì, chỉ đạo tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc bằng hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa, tính chất rất quan trọng, được ví như “Hội nghị Diên Hồng về văn hóa của Đảng” do đó đòi hỏi các ngành trong hệ thống chính trị quan tâm tuyên truyền trong đó các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật đóng vai trò chủ lực. 

 • Chiến lược phát triển nền kinh tế số của Pháp: Một số gợi mở đối với Việt Nam

  Trong thời đại bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế số trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu đối với bất kỳ quốc gia nào nếu không muốn tụt lại phía sau. Tuy nhiên, để phát triển nền kinh tế số, đòi hỏi kết cấu hạ tầng đồng bộ và khả năng tài chính, nguồn lực và quỹ đầu tư dài hạn. Do đó, việc lựa chọn và ưu tiên các lĩnh vực trọng tâm để đầu tư phát triển là yếu tố then chốt quyết định thành công trong việc phát triển nền kinh tế số của mỗi quốc gia. Pháp là một trong những quốc gia đi đầu về nắm bắt xu thế và có những chiến lược đầu tư hiệu quả để phát triển nền kinh tế số.

 • Xử phạt đối tượng tấn công mạng Báo điện tử VOV

  Chiều 17/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, công an tỉnh vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với P.T (16 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), về hành vi “Cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin”.

 • Truyền cảm hứng, niềm tin vào chủ nghĩa xã hội

  Vừa ra mắt, cuốn sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng" đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Đây là vấn đề rất lớn, rất cơ bản và có nhiều cách tiếp cận.

 • Vinh quang tự hào - Công đoàn Lào Cai

  Ra đời và trưởng thành trong phong trào cách mạng, suốt 70 năm qua (15/11/1951-15/11/2021), tổ chức Công đoàn tỉnh Lào Cai không ngừng phát triển và lớn mạnh để từng bước hình thành và phát triển hệ thống tổ chức rộng lớn từ tỉnh đến cơ sở. Ngày 15/11/1951, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ và Liên hiệp Công đoàn khu Việt Bắc, Đại hội lần thứ nhất Công đoàn tỉnh Lào Cai được tổ chức. Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp Công đoàn Lào Cai là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự trưởng thành của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, mở ra trang sử mới cho hoạt động công đoàn. Từ đây, Công đoàn Lào Cai có tổ chức thống nhất, tập hợp CNLĐ đảm đương trọng trách được Đảng giao phó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai đã ra Quyết định số 276-QĐ/TU ngày 24/10/2011 công nhận ngày 15/11/1951 là ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lào Cai.

 • Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc

  Tại Hội thảo “Định hướng liên kết phát triển vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương, Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp tổ chức sáng 16/11, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu tham luận. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu bài phát biểu tham luận.

 • Cần thiết siết chặt tiêu chí môi trường nông thôn

  Sau hơn 10 năm triển khai, đến nay, cả nước có gần 5.500 xã đạt tiêu chí môi trường. Tuy nhiên hiện nay, việc thực hiện và giữ được kết quả thực hiện đối với tiêu chí này gặp rất nhiều khó khăn cần có các giải pháp đồng bộ.

 • Nông nghiệp Lào Cai 76 năm một chăng đường

  Ngay sau khi giành được độc lập, Đảng và Nhà nước ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã rất quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ngày 14/11/1945, Hội đồng Chính phủ đã ban hành Quyết nghị về việc thành lập Bộ Canh nông (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Cùng với phát triển của sự nghiệp cách mạng cả nước, tổ chức của Bộ luôn có thay đổi để đáp ứng yêu cầu của mỗi thời kỳ. Trong suốt 76 năm qua (14/11/1945-14/11/2021), việc đổi mới, phát triển của nông nghiệp và nông thôn đã góp phần quan trọng vào thành công của công cuộc xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nông dân, làm cơ sở ổn định và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

  1 2 3 4 5 6 7 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 634
 • Trong tuần: 9,269
 • Tất cả: 592,550
Đăng nhập