image banner
Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ cho bà con vùng lũ Lào Cai
Lượt xem: 30

Thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai cho biết, đến nay đã vận động được gần 3 tỷ đồng hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ quét xảy ra đêm 12/9 vừa qua.

 Ngay sau khi được tin lũ quét xảy ra, nhiều địa phương trong cả nước như Yên Bái, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội cùng các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ, hướng về tâm lũ Lào Cai.

anh tin bai

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm hỏi gia đình có người bị nạn ở Sa Pa.

Nhiều đoàn đại diện các cơ quan trung ương như Ủy ban Dân tộc, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam… cũng có mặt thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân gặp nạn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai cũng vừa ra thông báo kêu gọi các nguồn lực giúp đỡ, đặc biệt là với xã Liên Minh, thị xã Sa Pa – nơi có 5 người chết, 2 người mất tích và 6 người bị thương do lũ quét, ước thiệt hại về kinh tế trên 250 tỷ đồng. Sa Pa cũng đang trong tình huống khẩn cấp về thiên tai cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Ông Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai cho biết, MTTQ tỉnh đã tập trung hướng dẫn, trích nguồn kinh phí hỗ trợ mai táng phí cho các hộ gia đình có người bị chết; hỗ trợ người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế; tập trung vận động khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích. Một nhiệm vụ hết sức quan trọng nữa của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đó là tích cực tham gia cùng với các địa phương, lực lượng khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ này, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp nhân dân, các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm trong tỉnh Lào Cai cũng tích cực hỗ trợ lực lượng đang tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích, lực lượng hỗ trợ bà con khôi phục nhà cửa, sản xuất thông qua các suất ăn, nước uống miễn phí.

Nguồn: laocaitv.vn
Thông tin mới nhất
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 640
  • Trong tuần: 6,854
  • Tất cả: 2,462,037
Đăng nhập