image banner
Vì sao nên sử dụng ngân hàng số?
Lượt xem: 145
Ngân hàng số có những điểm rất tiện dụng trong thời đại công nghệ, dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ này.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số (Digital Banking) là hình thức ngân hàng số hóa toàn bộ hoạt động và dịch vụ của ngân hàng truyền thống thông qua các nền tảng điện tử như ứng dụng di động và trang web.

Theo đó, khi giao dịch với ngân hàng số, khách hàng không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu những thủ tục, giấy tờ liên quan. Đồng thời tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ vào thời gian, không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động.

Lợi ích của ngân hàng số

Lợi ích với khách hàng

Ngân hàng số là lựa chọn hoàn hảo giúp khách hàng không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch mà còn có khả năng bảo mật thông tin cao với công nghệ hiện đại. Các dịch vụ ngân hàng có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào và ở bất kì đâu. Thời gian giao dịch nhanh chóng, độ chính xác cao, giúp khách hàng tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Công nghệ 3 lớp tiên tiến: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký dưới dạng tin nhắn giúp khách hàng tăng cường bảo mật thông tin.

Lợi ích với ngân hàng

Giúp các ngân hàng cắt giảm và tiết kiệm chi phí vận hành. Giúp tăng tốc độ giao dịch và nâng cao năng suất lao động cho nhân viên. Giảm số lượng nhân viên giao dịch do mọi quy trình đã được tự động hóa. Tăng khả năng cạnh tranh với các ngân hàng khác và mở rộng quy mô.

Lợi ích với nền kinh tế

Cầu nối hội nhập giữa các quốc gia trong nền kinh tế quốc tế. Giảm thiểu việc tiêu thụ, lưu thông tiền mặt.

Giúp Nhà nước sở hữu thông tin cụ thể; Tạo ra mối quan hệ liên thông giữa các tổ chức tài chính; Giảm lượng tiền mặt đang lưu thông trong nền kinh tế; Giúp Nhà nước có thông tin về việc nộp thuế một cách cụ thể, đầy đủ và nhanh chóng.

Vì sao nên sử dụng ngân hàng số? ảnh 1

Dịch vụ ngân hàng số có nhiều lợi điểm.

Những dịch vụ nổi bật của ngân hàng số

Mở tài khoản online 100%

Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng mới hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng di động của các ngân hàng số. Quy trình đơn giản và thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

Chuyển nhận tiền 24/7

 

Đây là một trong những dịch vụ nổi bật và tiện lợi mà Digital banking cung cấp. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền mọi lúc, mọi nơi, ngay cả ngoài giờ làm việc của ngân hàng, cả vào ban đêm, ngày nghỉ lễ và cuối tuần.

Thông qua ứng dụng di động, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản của mình đến các tài khoản khác trong và ngoài ngân hàng. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp tránh các ràng buộc thời gian khi phải di chuyển đến các chi nhánh để thực hiện giao dịch.

Thanh toán online

Khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, điện thoại, và nhiều loại hóa đơn khác thông qua ứng dụng di động của ngân hàng số. Quá trình thanh toán đơn giản, chỉ cần nhập thông tin hóa đơn và số tiền cần thanh toán.

Ngoài ra, ngân hàng số thường tích hợp các tính năng thanh toán trực tuyến nên khách hàng có thể thanh toán trực tiếp cho các sản phẩm và dịch vụ mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng, nhà cung cấp và sàn thương mại điện tử được liên kết.

Gửi tiết kiệm online

Ngân hàng số cung cấp các tùy chọn tiết kiệm linh hoạt và hấp dẫn cho khách hàng, giúp tối ưu hóa quản lý tài sản và nhận lợi ích từ việc tiết kiệm. Đặc biệt, lãi suất gửi tiết kiệm online thường cao hơn lãi suất tại quầy.

Vay tiền online

Khách hàng có thể nộp hồ sơ vay ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng di động. Quy trình vay nhanh chóng và thuận tiện, giúp khách hàng tiếp cận tài chính nhanh hơn.

Đầu tư trực tuyến, mua bảo hiểm

Ngân hàng số cung cấp các dịch vụ đầu tư trực tuyến như quỹ mở, chứng khoán…giúp khách hàng tối ưu hóa tiềm năng sinh lời.

Bên cạnh đó, ngân hàng số thường hợp tác với công ty bảo hiểm để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe hơi và nhiều loại bảo hiểm khác. Điều này giúp khách hàng bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn cho gia đình và chủ động đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn.

Quản lý tài khoản

Khách hàng có thể theo dõi số dư, xem lịch sử giao dịch và quản lý tài chính cá nhân thông qua ứng dụng di động thay vì ghi chép thủ công.

Những dịch vụ nổi bật này giúp ngân hàng số mang đến trải nghiệm ngân hàng tiện lợi và linh hoạt, tiết kiệm chi phí cũng như giúp khách hàng quản lý tài chính một cách dễ dàng và hiệu quả trong thời đại số hóa hiện nay.

Theo VTC
Thông tin mới nhất
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập