image banner
 • 19/04/2024

  Mường Hum tìm giải pháp tạo nguồn kết nạp đảng viên

  Trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng. Đối với Đảng bộ xã Mường Hum, huyện Bát Xát, trước những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, nhiều giải pháp đang được thực hiện để đạt mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  22 lượt xem
 • 15/04/2024

  Si Ma Cai chú trọng xây dựng đội ngũ báo cáo viên

  Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là những hạt nhân trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời là cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân. Huyện Si Ma Cai luôn quan tâm xây dựng đội ngũ này đủ về số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng.

  16 lượt xem
 • 08/04/2024

  Đoàn cán bộ, viên chức Báo Lào Cai báo công dâng Bác

  Hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 61 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2024), tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai), Đoàn cán bộ, viên chức cơ quan Báo Lào Cai đã dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  30 lượt xem
 • 04/04/2024

  Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

  Trong các ngày 2 và 3/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 39 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

  24 lượt xem
 • 01/04/2024

  Mường Khương: Nâng cao chất lượng công tác cán bộ

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức huyện Mường Khương, nổi bật là việc nâng cao chất lượng, hiệu quả một số khâu trong công tác cán bộ.

  35 lượt xem
 • 28/03/2024

  Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt thực hiện chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị

  Sáng 26/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị khóa XIII; nghị quyết của Thường vụ Quân ủy Trung ương trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh.

  44 lượt xem
 • 28/03/2024

  Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lào Cai

  Chiều 27/3, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban quý I/2024 với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lào Cai.

  38 lượt xem
 • 28/03/2024

  Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ

  Sáng 25/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2024.

  37 lượt xem
 • 22/03/2024

  Lý luận của chủ nghĩa Mác về công dân toàn cầu và những gợi mở về đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay

  Công dân toàn cầu là khái niệm ra đời từ quá trình toàn cầu hóa trong thế kỷ XX và XXI. Bài viết tiếp cận từ triết học Mác về con người làm phương pháp luận để phát huy những bản sắc văn hóa của con người Việt Nam hướng tới xây dựng công dân toàn cầu. Cùng với quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng hơn của Việt Nam, công dân toàn cầu trở thành mối quan tâm chung của việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao ở Việt Nam hiện nay.

  23 lượt xem
 • 09/01/2024

  Hội thảo bản thảo tài liệu Lịch sử và tài liệu Địa lí tỉnh Lào Cai

  Sáng 09/01/2024, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội thảo bản thảo tài liệu Lịch sử và tài liệu Địa lí tỉnh Lào Cai. Được sự uỷ quyền của Thường trực Tỉnh uỷ, dự chủ trì hội thảo có đồng chí Dương Đức Huy- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chủ trì đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng 50 đại biểu đại diện các ban tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; thường trực cấp uỷ, ban tuyên giáo, ban tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; thành viên Ban biên soạn, Tổ giúp việc hai cuốn tài liệu Lịch sử, tài liệu Địa lí tỉnh Lào Cai.

  121 lượt xem
 • 08/01/2024

  Rèn luyện phẩm chất “Liêm”, “Chính” - yếu tố nền tảng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

  Xây dựng và rèn luyện phẩm chất “Liêm”, “Chính” của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới là một trong những yếu tố nền tảng nhằm xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

  114 lượt xem
 • 05/01/2024

  Vận dụng tư tưởng V.I.Lênin về phát huy vai trò động lực của dân chủ xã hội chủ nghĩa

  Kế thừa tư tưởng của C.Mác và Ph.Ăngghen về dân chủ xã hội chủ nghĩa, V.I.Lênin khẳng định, dân chủ xã hội chủ nghĩa tức là quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Dân chủ vừa là mục tiêu, vừa là động lực của chủ nghĩa xã hội. Những tư tưởng của V.I.Lênin về vai trò động lực của dân chủ xã hội chủ nghĩa có ý nghĩa to lớn đối với quá trình phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam và được Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng sáng tạo vào thực tế.

  233 lượt xem
 • 05/01/2024

  Nhìn thẳng - Nói thật: Thói phê bình “liều mạng”

  Lý thuyết phê bình văn nghệ hiện đại luôn đề cao vai trò tiếp nhận của công chúng. Bởi lẽ theo thời gian, các thế hệ công chúng sẽ bồi tụ chiều kích tác phẩm mà tác giả cũng không ngờ đến. Tùy thuộc vào ý thức hệ, gu thẩm mỹ, phông văn hóa, môi trường xã hội... mà công chúng sẽ “đồng sáng tạo” với tác giả ra sao.

  131 lượt xem
 • 05/01/2024

  Trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên

  Công tác cán bộ được Đảng ta hết sức coi trọng, xác định đây là điểm đột phá, là “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”, liên quan sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ và việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Muốn thực hiện tốt vai trò, trọng trách của mình, mỗi cán bộ, đảng viên không chỉ cần có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ.

  83 lượt xem
 • 04/01/2024

  Tín hiệu kinh tế năm 2024

  Năm 2023, vượt qua những biến động từ nền kinh tế thế giới cũng như hạn chế nội tại, nền kinh tế của Việt Nam tiếp tục xu hướng phục hồi, lạm phát trong tầm kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm. Việt Nam thuộc nhóm các nền kinh tế có mức tăng trưởng GDP cao nhất khu vực và thế giới. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để nền kinh tế có những bước phát triển mới trong năm 2024.

  116 lượt xem
 • 04/01/2024

  Ngoại giao cây tre Việt Nam nâng cao vị thế đất nước

  Trong bài viết đăng ngày 1/1, trang mạng Equilibrium Global của Argentina nhận định, trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam" đã mang lại cho Việt Nam vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế.

  90 lượt xem
 • 02/01/2024

  Giá trị to lớn từ những cống hiến của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng

  Được Bác Hồ đặt tên và là một trong những học trò xuất sắc của Người, cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - “Vị tướng du kích”, “Đại tướng nông dân” luôn sáng ngời nhân cách đức độ và tài năng. Những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

  89 lượt xem
 • 02/01/2024

  Tăng cường giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay

  Giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên là nội dung, biện pháp quan trọng của việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo để gắn kết dạy “chữ” với dạy “người”, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao “vừa hồng”, “vừa chuyên” cho đất nước. Bài viết làm rõ vai trò của giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên; thực tiễn giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên điểm mạnh, hạn chế gì, nguyên nhân của hạn chế; đề xuất các biện pháp tăng cường giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên trong thời gian tới.

  116 lượt xem
 • 27/12/2023

  Đặc điểm chủ yếu của chủ nghĩa xã hội hiện thực đến giữa thế kỷ XXI và thời cơ, thách thức đối với Việt Nam

  Chủ nghĩa xã hội hiện thực ra đời cách đây hơn một thế kỷ và đã từng bước xác lập chỗ đứng vững chắc trong đời sống chính trị hiện đại. Bài viết dự báo xu thế phát triển, chỉ ra đặc điểm chủ yếu của chủ nghĩa xã hội hiện thực đến giữa thế kỷ XXI và những thời cơ, thách thức với xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

  498 lượt xem
 • 27/12/2023

  Nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

  Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” là công trình khoa học thể hiện sâu sắc nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong triết học Mác - Lênin. Bài viết phân tích việc Đảng ta vận dụng nghiêm túc và sáng tạo nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn của học thuyết Mác - Lênin trong xây dựng lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, thể hiện cô đọng trong bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  158 lượt xem
 • 27/12/2023

  Chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm gương, nêu gương và noi gương của cán bộ, đảng viên và giải pháp thực hiện

  Từ tư tưởng, đạo đức, lối sống đến phong cách Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự thống nhất trong làm gương, nêu gương và noi gương. Thực hành làm gương, nêu gương, noi gương theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cách thức tốt nhất để xây dựng Đảng, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên.

  116 lượt xem
 • 27/12/2023

  Xây dựng giai cấp nông dân​và Hội Nông dân Việt Nam vững mạnh,​góp phần phát triển đất nước​phồn vinh, hạnh phúc

  Năm năm qua (2018 - 2023), công tác hội và phong trào nông dân Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên mọi lĩnh vực. Trước vận hội, thách thức mới, Hội Nông dân Việt Nam xác định phương hướng chung giai đoạn sắp tới (2023 - 2028) là xây dựng Hội vững mạnh; phát huy vai trò là chủ thể, trung tâm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

  137 lượt xem
 • 20/12/2023

  Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở, góp phần xứng đáng vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

  Công tác giáo dục lý luận chính trị (GDLLCT), nhất là ở cấp cơ sở, có vai trò hết sức quan trọng; là công việc cần thiết, cấp bách, thường xuyên và lâu dài của toàn hệ thống chính trị và của từng tổ chức, cán bộ, đảng viên.

  96 lượt xem
 • 20/12/2023

  Tấm gương Hồ Chí Minh về gắn tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận với đề ra chủ trương, chính sách và sự vận dụng của Đảng ta

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là mẫu mực về gắn tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận với xây dựng đường lối, chính sách. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng ta đã vận dụng sáng tạo những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng, hoàn thiện đường lối đổi mới, đưa đất nước ta đạt được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử.

  104 lượt xem
 • 20/12/2023

  Nâng cao tính đảng và phát huy vai trò của người đứng đầu trong xây dựng Đảng ở doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa

  Trước yêu cầu, thách thức của thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Đảng là rất đúng đắn, đã làm thay đổi cơ bản về tổ chức, quản lý và cơ chế hoạt động của doanh nghiệp, tạo động lực mới để phát triển; qua đó, quá trình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước được đẩy mạnh, đi vào thực chất hơn. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao tính đảng và vai trò của người đứng đầu trong xây dựng Đảng ở doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa với số lượng ngày càng tăng nhanh như hiện nay.

  105 lượt xem
 • 20/12/2023

  Định hướng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng trong bối cảnh mới ở Việt Nam

  Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng là một trong mười mối quan hệ lớn đã được Đảng ta xác định là cần giải quyết trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Nền kinh tế Việt Nam đã hội nhập sâu rộng, không thể tách rời với kinh tế thế giới. Trong thế giới đầy biến động hiện nay, chỉ có xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập toàn diện, sâu rộng, thực chất, hiệu quả thì chúng ta mới có thể khắc phục hạn chế, bất cập, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng tốt cơ hội, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược phát triển đất nước như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

  72 lượt xem
 • 20/12/2023

  Phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất người học gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  Một trong những điểm nhấn được đặc biệt chú trọng trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về phát triển giáo dục, đó là “chuyển mạnh quá trình giáo dục chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất người học”(1). Điều này khẳng định tính kế thừa, sự nhất quán trong quan điểm của Đảng ta coi giáo dục có vai trò quan trọng đối với việc phát triển con người toàn diện; thể hiện sự nhanh nhạy trong việc thích ứng với xu thế thời đại, tiếp thu những thành tựu của giáo dục trên thế giới, phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

  77 lượt xem
 • 20/12/2023

  Tiếp tục phát huy sức mạnh mềm của Việt Nam trong ngoại giao đa phương thời gian tới

  Phát huy sức mạnh mềm dân tộc là một nội hàm quan trọng làm nên thành công của đối ngoại Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp đổi mới gần 40 năm qua. Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy vai trò của sức mạnh mềm để nâng cao vị thế quốc gia, phục vụ công cuộc phát triển đất nước, nhất là trong ngoại giao đa phương, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Việt Nam.

  76 lượt xem
 • 20/12/2023

  Huy động nguồn lực cho truyền thông chính sách để tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách

  Vấn đề tuyên truyền/truyền thông chính sách đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ, thậm chí quyết định đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Nhân tố then chốt tác động đến quá trình truyền thông là việc huy động nguồn lực, nói cách khác, là phải có nguồn lực để triển khai truyền thông chính sách. Ở nước ta, vấn đề truyền thông chính sách và nguồn lực cho truyền thông chính sách ngày càng được phổ biến rộng rãi, triển khai đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả.

  58 lượt xem
 • 14/12/2023

  Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả quản trị địa phương ở Việt Nam hiện nay

  Quản trị địa phương là thuật ngữ phổ biến trên thế giới, song đây là vấn đề còn mới ở Việt Nam. Hiện nay, với nhiều cố gắng, nỗ lực cải cách thể chế, thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, phát huy dân chủ, mở rộng sự tham gia giám sát của nhân dân…, năng lực, hiệu quả quản trị của các địa phương từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, để tối ưu hóa việc sử dụng các loại nguồn lực, tăng cường đồng thuận xã hội, nâng cao năng lực, hiệu quả quản trị địa phương, góp phần tích cực vào quá trình đổi mới quản trị quốc gia cần có những giải pháp khả thi, phù hợp.      

  229 lượt xem
 • 14/12/2023

  Hoàn thiện cơ chế phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng trong thiết chế quyền lực nhà nước ở Việt Nam (Kỳ 2)

  Kỳ 2: Một số giải pháp góp phần hoàn thiện cơ chế phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng ở Việt Nam trong thời gian tới

  112 lượt xem
 • 14/12/2023

  Hoàn thiện cơ chế phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng trong thiết chế quyền lực nhà nước ở Việt Nam (Kỳ 1)

  Kỳ 1: Cơ chế phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng trong thiết chế quyền lực nhà nước ở Việt Nam: Thực trạng và những điểm nghẽn cần tháo gỡ

  107 lượt xem
 • 14/12/2023

  Phân tích hành vi cán bộ từ lý thuyết vòng xoắn của sự im lặng và khuyến nghị chính sách

  Qua phân tích hiện tượng một số cán bộ rời bỏ cơ quan nhà nước, giải ngân vốn đầu tư công thấp và thiếu thuốc, trang thiết bị y tế ở Việt Nam, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh thời gian gần đây, bài viết phân tích vấn đề “rời bỏ”, “thận trọng” và “không dám hành động” của một số cán bộ và tác động tiêu cực của nó đến kinh tế, chính trị, xã hội địa phương. Luận giải từ lý thuyết “vòng xoắn của sự im lặng” cho thấy nguyên nhân của những hiện tượng đó là tâm lý e dè, sợ sai và sợ bị cô lập của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức. Từ đó, bài viết khuyến nghị các giải pháp xây dựng chính sách bảo vệ cán bộ, khuyến khích cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung.

  315 lượt xem
 • 14/12/2023

  Chuyển đổi tôn giáo và hoạt động di cư của người Mông ở Việt Nam

  Hơn 30 năm trở lại đây, một bộ phận không nhỏ đồng bào dân tộc Mông ở nước ta chuyển đổi từ tín ngưỡng truyền thống sang đạo Tin lành và các hiện tượng tôn giáo mới có nguồn gốc từ Kitô giáo. Bài viết phân tích việc chuyển đổi tôn giáo này có liên quan đến hoạt động di cư tự do của người Mông. Từ đó khái quát một số vấn đề đáng quan tâm trong việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo và quyền tự do cư trú của người dân; xử lý nghiêm minh các hoạt động lợi dụng tôn giáo gây bất ổn xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia; ngăn ngừa các thế lực thù địch lợi dụng để kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chủ nghĩa ly khai tự trị, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa và chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc.

  370 lượt xem
 • 14/12/2023

  Lý luận về đạo đức của Đảng Cộng sản cầm quyền và thực tiễn Việt Nam qua hơn 35 năm đổi mới

  Học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cơ bản cho lý luận về đạo đức của đảng cộng sảm cầm quyền. Trong hơn 35 năm đổi mới vừa qua, Đảng ta đã vận dụng và phát triển sáng tạo học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của đảng cộng sản cầm quyền trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vai trò, sứ mệnh của Đảng duy nhất cầm quyền.

  109 lượt xem
 • 05/12/2023

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII

  Ngày 04/12/2023, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.

  121 lượt xem
 • 24/11/2023

  Tiếp tục đổi mới mô hình tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  Đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương theo hướng tinh gọn, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được Đảng và Nhà nước xác định là nhiệm vụ rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Hiện nay, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã tạo cơ sở chính trị, định hướng quan trọng để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

  121 lượt xem
 • 23/11/2023

  Triệt để đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm các trường hợp làm chậm, trì trệ, bỏ dở giữa chừng

  Tổng Bí thư đặc biệt nhấn mạnh, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là cuộc đấu tranh lâu dài, phải kiên quyết, kiên trì, đẩy mạnh hơn nữa, làm tốt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa; phải làm triệt để; xem xét, xử lý nghiêm những trường hợp làm chậm, trì trệ, làm cho có ví dụ, bỏ dở giữa chừng, chờ cho hết thời hạn rồi dừng.

  81 lượt xem
 • 23/11/2023

  Cuốn sách mang đậm dấu ấn lịch sử hình thành và phát triển của Trường THPT số 1 TP. Lào Cai

  Trường THPT số 1 TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa cho ra mắt cuốn sách “Lịch sử trường THPT số 1 TP. Lào Cai giai đoạn 1961 – 2021”.

  124 lượt xem
 • 18/11/2023

  Hoạt động giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý III năm 2023

  Sáng ngày 17/11/2023, tại huyện Si Ma Cai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý III và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2023. 

  90 lượt xem
 • 17/11/2023

  Bổ sung, phát triển nhận thức lý luận về vai trò và sứ mệnh của văn hóa trong xây dựng chu nghĩa xã hội ở Việt Nam từ những thành tựu nổi bật (Kỳ 3)

  Kỳ 3: Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc đồng bộ, hài hòa làm nền tảng vững bền cho xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  176 lượt xem
 • 17/11/2023

  Những chuyển biến lớn về chính sách xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam qua các cuộc đối thoại với công nhân

  Đối thoại chính sách là phương thức phổ biến trong hoạch định, thực thi và điều chỉnh chính sách. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm nâng cao vai trò, vị thế của giai cấp công nhân, đáp ứng quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc tổ chức các cuộc đối thoại với công nhân hằng năm là dịp để Chính phủ nhìn nhận, đánh giá, bổ sung, điều chỉnh chính sách phù hợp với từng giai đoạn phát triển đất nước. Bài viết phân tích thực trạng thực thi và những chuyển biến về chính sách qua các lần đối thoại với công nhân, từ đó đề xuất phương hướng phát huy vai trò của các chủ thể tham gia đối thoại nhằm xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh.

  184 lượt xem
 • 17/11/2023

  Chỉ dẫn của V.I.Lênin về Nhà nước trong tác phẩm Nhà nước và cách mạng và sự vận dụng của Đảng ta trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trong tác phẩm Nhà nước và cách mạng, lần đầu tiên vấn đề nhà nước được V.I.Lênin trình bày một cách có hệ thống. Giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm là đã làm sáng tỏ tính quy luật trong sự sinh thành, vận động và phát triển, đưa ra những dự báo khoa học về xu hướng và điều kiện về sự tự tiêu vong của nhà nước trong tiến trình tới chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị khoa học, cách mạng và tính thời sự. Trong tình hình hiện nay, nắm vững thực chất và vận dụng tư tưởng của tác phẩm là cơ sở vững chắc để xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

  129 lượt xem
 • 15/11/2023

  ​Bổ sung, phát triển nhận thức lý luận về vai trò và sứ mệnh của văn hóa trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Những thành tựu nổi bật (Kỳ 2)

  Kỳ 2: Xây dựng Đảng vững mạnh về văn hóa - nền tảng quan trọng để xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ

  152 lượt xem
 • 15/11/2023

  Khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung

  Bài viết nêu tính tất yếu, yêu cầu bức thiết phải khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; phân tích thực trạng và đề xuất giải pháp khuyến khích, bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung trong thời gian tới.

  150 lượt xem
 • 15/11/2023

  Cần triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và đổi mới, sáng tạo hơn

  Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh như vây, đồng thời cho rằng trong công tác xây dựng Đảng phải tiếp tục phát huy và gắn kết giữa Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết 35 và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, với vai trò nêu gương của cấp uỷ.

  104 lượt xem
 • 15/11/2023

  Coi trọng nguồn lực cán bộ công chức, viên chức người dân tộc thiểu số

  Theo UBND tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021- 2025, tỉnh thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trong đó có công tác đào tạo cán bộ là người DTTS.

  84 lượt xem
 • 14/11/2023

  Quy định 132 của Bộ Chính trị: Để thực thi công lý tâm sáng, lòng trong

  Vừa qua, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 132 về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

  147 lượt xem
 • 14/11/2023

  Khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường

  Việt Nam đã có gần 40 năm trên chặng đường đổi mới, vượt qua biết bao khó khăn, trở ngại và thách thức to lớn. Từ một nước nghèo, bị tàn phá bởi các cuộc chiến tranh, nhiều năm bị cấm vận, đến năm 2022, nước ta đã trở thành một trong 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nằm trong nhóm 25 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế; hàng hóa, sản phẩm Việt Nam đã đến với người tiêu dùng ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ; đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện, nâng cao.

  117 lượt xem
 • 13/11/2023

  Xử lý hiệu quả mối quan hệ giữa xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức trong giai đoạn mới

  Trước yêu cầu của tình hình thực tiễn mới, Đảng ta đã đề xuất chủ đề đại hội Đảng XIII bắt đầu bằng thành tố “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”(1)

  99 lượt xem
 • 13/11/2023

  Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  Kiểm tra, giám sát là chức năng lãnh đạo của Đảng, một trong những nội dung của công tác xây dựng Đảng, một trong những phương thức thiết thực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trên cơ sở phân tích vai trò của công tác kiểm tra, giám sát đối với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bài viết đề xuất một số giải pháp tăng cường công tác này đáp ứng yêu cầu công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

  158 lượt xem
 • 13/11/2023

  Là người lãnh đạo thì không sợ trách nhiệm

  'Căn bệnh' sợ trách nhiệm đã được đồng chí Nguyễn Phú Trọng chỉ ra cách đây 50 năm, nhưng lại đang hiện hữu trong hoạt động của người lãnh đạo ở nhiều cơ quan từ trung ương xuống địa phương.

  93 lượt xem
 • 09/11/2023

  Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là chỉ dẫn và động lực quan trọng đối với báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay

  Trong cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra nhiều nhận định, định hướng, chỉ đạo quý báu đối với báo chí trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là những chỉ đạo có tính hệ thống, xuyên suốt trong các bài phát biểu, bài báo từ năm 1986 đến năm 2022. Trên cơ sở phân tích các định hướng, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư trong cuốn sách, bài viết đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của báo chí trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại nước ta trong bối cảnh hiện nay.

  215 lượt xem
 • 07/11/2023

  Phát huy vai trò của công tác tư tưởng trong bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

  Đây là kết quả của bước phát triển mới trong tư duy lý luận của Đảng ta về quốc phòng an ninh, đối tác đối tượng, về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  137 lượt xem
 • 07/11/2023

  Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Nhận thức sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của trẻ em đối với gia đình và xã hội - “người chủ tương lai của nước nhà”(1) - Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

  219 lượt xem
 • 07/11/2023

  Bổ sung, phát triển nhận thức lý luận về vai trò và sứ mệnh của văn hóa trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - những thành tựu nổi bật (Kỳ 1)

  Trong bối cảnh hiện nay, làm rõ các vấn đề lý luận về văn hóa, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc đồng bộ, hài hòa làm nền tảng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vừa làm rõ hơn bản chất, đặc trưng của chế độ xã hội chủ nghĩa, bổ sung nhận thức lý luận trong phương hướng xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, vừa làm rõ hơn định hướng giải pháp quan trọng cho con đường phát triển đất nước trong thời gian tới.

  377 lượt xem
 • 07/11/2023

  Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

  Công tác bảo vệ chính trị nội bộ là một bộ phận trọng yếu trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tồn vong của Đảng và chế độ. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tác động nhiều chiều tới sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, việc nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh ngày càng có vai trò, ý nghĩa cấp thiết.

  269 lượt xem
 • 02/11/2023

  Thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đầu tư phát triển khoa học và công nghệ

  Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong môi trường thương mại quốc tế ngày càng gay gắt, việc tham gia vào mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu trở thành yêu cầu tất yếu để phát triển đối với mỗi nền kinh tế, trong đó lực lượng doanh nghiệp đóng vai trò nòng cốt và tiên phong. Để hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đòi hỏi các doanh nghiệp của Việt Nam không những cần có khả năng khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, mà còn phải nhanh nhạy trong việc phát triển, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, gắn chặt chiến lược sản xuất, kinh doanh với hoạt động nghiên cứu khoa học và đội ngũ các nhà khoa học.

  172 lượt xem
 • 01/11/2023

  Bảo vệ Đảng - vì sự trường tồn, phát triển của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân

  Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Đảng vững mạnh, thì đất nước phát triển, dân tộc trường tồn, nhân dân hạnh phúc; do đó, bảo vệ Đảng và đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài.

  227 lượt xem
 • 31/10/2023

  Tiếp tục nâng cao chất lượng biên soạn và tuyên truyền các ấn phẩm lịch sử trên địa bàn tỉnh

  Các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện dành các nguồn lực cần thiết để nâng cao hơn nữa chất lượng biên soạn và tuyên truyền các ấn phẩm lịch sử trên địa bàn tỉnh. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử Đảng năm 2023 được tổ chức sáng nay 31/10 tại Hội trường Ban Chấp hành, trụ sở Tỉnh ủy.

  327 lượt xem
 • 31/10/2023

  Những nhận thức mới về giai cấp công nhân hiện nay*

  Thực trạng, số lượng, cơ cấu, tiêu chí đánh giá, các yếu tố tác động đến giai cấp công nhân rất đa dạng, phong phú, đan xen nhiều chiều. Căn cứ vào đó có thể đưa ra một số nhận thức mới về giai cấp công nhân hiện nay.

  722 lượt xem
 • 31/10/2023

  Tác phẩm Thường thức chính trị với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay

  Thường thức chính trị là một tác phẩm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng. Từng luận điểm của Người trong tác phẩm, nhất là về công tác xây dựng Đảng, luôn được Đảng ta kế thừa, vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, trên mỗi bước đường cách mạng.

  163 lượt xem
 • 31/10/2023

  Ra mắt cuốn sách “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Chiều 20/10/2023, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  217 lượt xem
 • 30/10/2023

  Thực hiện chủ trương của Đảng về khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các công ty, tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh

  (LLCT) - Đại hội XIII của Đảng khẳng định: “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng”(1), chủ trương khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các công ty, các tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh. Bài viết làm rõ vai trò của doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, sự đổi mới trong nhận thức và thực tiễn phát triển doanh nghiệp tư nhân trong thời kỳ đổi mới. Từ đó, đề xuất giải pháp phát triển các công ty và tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh, có sức cạnh tranh cao trong những năm tiếp theo.

  170 lượt xem
 • 30/10/2023

  Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong bối cảnh lịch sử từ năm 1954 đến năm 1975

  Ngay từ những năm đầu thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhiệm vụ bảo toàn chủ quyền lãnh thổ đã được khẳng định trong Hiến pháp đầu tiên (năm 1946). Sau đó là bản Hiến pháp năm 1959 và các bản Hiến pháp tiếp theo (năm 1980, năm 1992, năm 2013) đều khẳng định rõ nhiệm vụ quan trọng này. Bài viết làm rõ những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt, vấn đề chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam được lý giải rõ hơn trong các hoạt động đối nội và đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có liên quan đến chủ quyền quốc gia trong bối cảnh lịch sử khá đặc biệt của chặng đường từ năm 1954 đến năm 1975.

  364 lượt xem
 • 30/10/2023

  Những người trực tiếp bảo vệ, phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh sau ngày độc lập 2-9-1945

  Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Trung ương Đảng và Chính phủ lâm thời về Hà Nội. Để chuẩn bị cho ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, công tác bảo vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chính phủ lâm thời và quần chúng dự mít tinh tại Quảng trường Ba Đình được Trung ương giao cho Sở Liêm phóng Bắc Bộ, lực lượng cảnh sát cùng lực lượng quân đội và Đội tự vệ Cứu quốc Hoàng Diệu thực hiện. Đồng chí Chu Đình Xương, Giám đốc Sở Liêm phóng Bắc Bộ chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác bảo vệ, Tổ cảnh vệ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng. Đơn vị cảnh sát được giao nhiệm vụ giữ gìn trật tự đường phố và điều khiển giao thông. Buổi lễ tuyên bố độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà chiều ngày 2-9-1945 đã an toàn, thành công tốt đẹp.

  244 lượt xem
 • 30/10/2023

  Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao chất lượng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận với tham mưu, tư vấn chính sách ở các tỉnh Tây Nam Bộ”

  Sáng ngày 26-10-2023, tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao chất lượng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận với tham mưu, tư vấn chính sách ở các tỉnh Tây Nam Bộ”. GS, TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì Hội thảo.

  153 lượt xem
 • 30/10/2023

  Lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến người dân hai nước Việt - Lào

  Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình hữu nghị Việt Nam – Lào, chiều 29/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức giao lưu văn nghệ vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

  119 lượt xem
 • 30/10/2023

  Hồ Chí Minh với việc lựa chọn con đường phát triển của dân tộc Việt Nam qua tác phẩm “Thường thức chính trị”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh -  anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn. Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, trí tuệ và tầm nhìn thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy con đường cách mạng vô sản, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đó là lý tưởng, lẽ sống được Người khẳng định trong các cương lĩnh, đường lối của Đảng và nhiều bài nói, bài viết, trong đó có tác phẩm “Thường thức chính trị”. Đó cũng là con đường phát triển, là mục tiêu, là bước đi của cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. 

  198 lượt xem
 • 30/10/2023

  Hoàn thiện hệ thống an sinh, phúc lợi xã hội bao trùm, bền vững vì hạnh phúc của nhân dân

  Chính sách xã hội là chính sách đối với con người, vì con người, có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính sách của Đảng, Nhà nước, thể hiện đặc trưng, bản chất tốt đẹp của chế độ ta, góp phần quan trọng trong bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện tăng trưởng kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước, từng chính sách và trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  178 lượt xem
 • 30/10/2023

  Bảo vệ chính trị nội bộ làm cho các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh

  Bảo vệ chính trị nội bộ là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, với chế độ. Trong suốt 93 năm qua, Đảng ta đã rất chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược lâu dài.

  204 lượt xem
 • 30/10/2023

  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm quân và dân huyện đảo Cô Tô

  Chủ tịch nước yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân trên đảo Cô Tô phải luôn nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng về vị trí chiến lược, trọng yếu của vùng biển Đông Bắc Tổ quốc.

  152 lượt xem
 • 26/10/2023

  Một số bài học kinh nghiệm về giải quyết tố cáo trong nội bộ Đảng, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  Giải quyết hiệu quả đơn, thư tố cáo là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vì vậy, Đảng ta luôn quan tâm, chú trọng lãnh đạo công tác này. Thời gian qua, các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đạt được những kết quả tích cực và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc. Đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các chủ thể có trách nhiệm tiếp tục thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ này trong thời gian tới, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

  143 lượt xem
 • 26/10/2023

  Củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân trong tình hình mới

  “Củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, giữ vững độc lập, thống nhất của Tổ quốc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”(1) là chủ trương lớn của Đảng. Trong tình hình mới, để tạo sức mạnh, động lực đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

  228 lượt xem
 • 26/10/2023

  Thực tiễn sống động, lý luận sáng soi trong tác phẩm của Tổng Bí thư

  Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện sự kế thừa và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào thực tiễn Việt Nam, là sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói chung, về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng, là những bài học cụ thể, thiết thực cho cán bộ, đảng viên, cho các tổ chức đảng “tự soi”, “tự sửa” để tiến bộ, là nguồn động viên, cổ vũ và quy tụ nhân dân vì mục tiêu phát triển.

  136 lượt xem
 • 26/10/2023

  Bản lĩnh chính trị - Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong lãnh đạo của Đảng

  Bản lĩnh chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam là một yếu tố quan trọng đưa đến những thành công trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Những bài học kinh nghiệm về bản lĩnh chính trị của Đảng vẫn còn nguyên giá trị, có ý nghĩa hướng dẫn cho sự nghiệp cách mạng nước ta hiện nay. Nâng cao bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được Đại hội XIII của Đảng đặc biệt quan tâm và là nhiệm vụ cần được nghiêm túc thực hiện trong thời gian tới.

  123 lượt xem
 • 26/10/2023

  Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò và tư cách người đại biểu nhân dân - Giá trị vận dụng vào việc nâng cao chất lượng đại biểu của cơ quan dân cử hiện nay

  Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một thể thống nhất biện chứng giữa tư tưởng đạo đức với tư tưởng chính trị, giữa đạo đức với tài năng, giữa đạo đức cách mạng với đạo đức đời thường. Những nội dung này cũng chính là cơ sở hình thành nên các tiêu chuẩn về đạo đức, vị trí, vai trò, tư cách của người đại biểu nhân dân Việt Nam và vẫn còn nguyên giá trị, có ý nghĩa định hướng quan trọng đối với việc tiếp tục nâng cao chất lượng đại biểu cơ quan dân cử hiện nay.

  107 lượt xem
 • 26/10/2023

  Kiểm soát quyền lực trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

  Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII đề ra mục tiêu kiểm soát quyền lực trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, việc kiểm soát quyền lực nhà nước phải được thực hiện một cách đầy đủ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, việc kiểm soát quyền lực nhà nước phải được thực hiện trên nguyên tắc tôn trọng dân chủ, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

  162 lượt xem
 • 26/10/2023

  Một cuốn sách có giá trị sâu sắc, thể hiện định hướng, tầm nhìn chiến lược trong xây dựng và hoàn thiện đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng Việt Nam thời kỳ mới

  Cuốn sách Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam về quan điểm, mục tiêu chỉ đạo và định hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; thể hiện sự sâu sát, quyết liệt, toàn diện và đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư; góp phần làm sáng rõ bước phát triển tư duy lý luận của Đảng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng, đặc biệt là về vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  113 lượt xem
 • 23/10/2023

  Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong bối cảnh mới

  Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản, cùng các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng xây dựng, vun đắp. Bài viết khái quát mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào theo phương châm “hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện”, từ đó đề xuất một số giải pháp tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hai nước đáp ứng yêu cầu bối cảnh mới.

  174 lượt xem
 • 23/10/2023

  Quan điểm của V.I.Lênin, Hồ Chí Minh về phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài và vận dụng trong thực hiện Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài hiện nay

  Qua gần 40 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Để lãnh đạo công cuộc đổi mới đạt thành tựu to lớn hơn trong những năm tới, Đảng đã đề ra nhiệm vụ “Xây dựng chiến lược quốc gia về thu hút và trọng dụng nhân tài”(1). Ngày 31-7- 2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số: 899/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia “về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Để Chiến lược được thực hiện thắng lợi, cần nhận thức sâu sắc và vận dụng sáng tạo tư tưởng của V.I.Lênin, Hồ Chí Minh về phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài.

  187 lượt xem
 • 12/10/2023

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác thông tin đối ngoại

  Chiều 11/10/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Dự chỉ đạo điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương.

  243 lượt xem
 • 27/09/2023

  Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận dành cho cán bộ cơ sở năm 2023

  Sáng ngày 21/9, Trung tâm Chính trị huyện Bảo Yên phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Bảo Yên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận dành cho cán bộ cơ sở năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Lê Đình Lợi – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lý Thị Bầu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy và 150 học viên là các đồng chí làm công tác dân vận thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  233 lượt xem
 • 31/08/2023

  Hiện thực hóa khát vọng cống hiến của thanh niên quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay

  Thanh niên quân đội có những tiềm năng to lớn, luôn có khát vọng cống hiến. Để hiện thực hóa khát vọng này trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cần thẩm thấu, lan tỏa những giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam; truyền cảm hứng, cổ vũ, khích lệ, tạo động lực để họ thể hiện trách nhiệm với xã hội, quân đội; rèn luyện các hoạt động thực tiễn, đồng thời phát huy tính tích cực của mỗi thanh niên trong kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, tinh thần trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, xã hội.

  306 lượt xem
 • 30/07/2023

  Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - quyết tâm chính trị không thể đảo ngược của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Với tinh thần “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, “không kể đó là ai”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của nhân dân và cả hệ thống chính trị, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta đã trở thành quyết tâm chính trị và đạt nhiều kết quả quan trọng, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ, các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Đó là một xu thế không thể đảo ngược!

  198 lượt xem
 • 30/07/2023

  Bảo vệ, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin trước những tác động của bối cảnh mới

  Bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin trước những tác động của bối cảnh mới không chỉ nhằm khẳng định đặc trưng, thuộc tính thể hiện sự ưu việt của nó so với các học thuyết lý luận khác trong lịch sử, mà còn là mệnh lệnh, yêu cầu sống còn đối với những người cộng sản chân chính.

  385 lượt xem
 • 29/07/2023

  Kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” Quân đội theo tinh thần cuốn sách của Tổng Bí thư

  Quan điểm chỉ đạo về đấu tranh với âm mưu “phi chính trị hóa” Quân đội được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong các bài viết như “Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam”, “75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng”, “Nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”… Trong các bài viết, Tổng Bí thư cũng đưa ra các giải pháp để kiên quyết đấu tranh, làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” Quân đội của các thế lực thù địch.

  185 lượt xem
 • 21/07/2023

  Hội nghị giao ban công tác quý II và sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2023

  Sáng ngày 21/7/2023, tại Trung tâm chính trị huyện Bảo Thắng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II và sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị  6 tháng đầu năm 2023. 

  259 lượt xem
 • 28/04/2023

  Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho giới trẻ Lào Cai

  Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ luôn được Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm. Thông qua các hoạt động giáo dục, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã tạo môi trường lành mạnh để thế hệ trẻ rèn luyện, trưởng thành, góp phần hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức cao đẹp, lối sống nghĩa tình, tuân thủ pháp luật, từng bước hoàn thiện nhân cách, thực sự xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng ta.

  1562 lượt xem
 • 28/04/2023

  Lào Cai tích cực đẩy mạnh công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận khóa XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh

  Học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng vừa là nhiệm vụ, vừa là quyền lợi của đảng viên và tổ chức Đảng, là khâu trước hết rất quan trọng nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng, là tiền đề đảm bảo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà nghị quyết của Đảng đề ra.

  180 lượt xem
 • 12/04/2023

  Giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý I năm 2023

  Sáng ngày 12/4/2023, tại phòng họp tầng 3 Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023

  403 lượt xem
 • 28/02/2023

  Tọa đàm khoa học “Thực trạng và nhận thức mới về công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay”

  Sáng 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tọa đàm khoa học về “Thực trạng và nhận thức mới về công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay”.

  276 lượt xem
 • 28/02/2023

  Tọa đàm khoa học “Thực trạng và nhận thức mới về công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay”

  Sáng 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tọa đàm khoa học về “Thực trạng và nhận thức mới về công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay”.

  653 lượt xem
 • 13/01/2023

  Trưởng Ban Tuyên Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại huyện Bảo Yên nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão

  Sáng ngày 12/01, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ người có công, hộ nghèo, người hưởng chính sách bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên Đán Quý Mão tại 3 xã Cam Cọn và Nghĩa Đô và Kim Sơn của huyện Bảo Yên. Cùng đi có các đồng chí đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Thường trực huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban của huyện Bảo Yên.

  199 lượt xem
 • 14/12/2022

  Khai mạc Chung khảo toàn quốc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022

  Sáng ngày 14/12/2022, tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Ban Tuyên giáo Trung ương khai mạc Chung khảo toàn quốc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022.

  299 lượt xem
 • 28/11/2022

  Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Chính trị huyện Bảo Thắng

  Chiều ngày 23/11/2022, Đoàn kiểm tra Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ do đồng chí Dương Đức Huy- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy định 208-QĐ/TW, ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương “về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trung tâm chính trị cấp huyện” tại huyện Bảo Thắng. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quang Uý – Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ.

  551 lượt xem
 • 09/09/2022

  LÀO CAI TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO THÍ SINH THAM GIA HỘI THI GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI KHU VỰC PHÍA BẮC

  Sáng ngày 09/9/2022, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức góp ý cho giảng viên tham dự Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Đức Huy, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Thường trực Thành uỷ Lào Cai; các đồng chí trong tổ tư vấn, hỗ trợ giảng viên; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Lào Cai và Huyện uỷ Văn Bàn.

  230 lượt xem
 • 31/08/2022

  Đổi mới công tác khoa giáo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19  nhưng các sở, ngành trong khối khoa giáo đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ đề ra theo Nghị quyết số 19-NQ/TU, ngày 01/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. 

  323 lượt xem
 • 11/08/2022

  Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

  Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.

  243 lượt xem
 • 10/08/2022

  Nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị tại Trung tại chính trị cấp huyện

            Học tập lý luận chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến thắng lợi của cách mạng Việt Nam, nhất là trong giai đoan hiện nay, việc nghiên cứu và học tập lý luận chính trị là một yêu cầu cần thiết và cấp bách, thường xuyên và lâu dài đối với mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. 

  1076 lượt xem
 • 22/07/2022

  Công tác lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới - Những bài học và suy ngẫm

  Để giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác lý luận, ở cấp trung ương có Ban Tuyên giáo Trung ương với tư cách là cơ quan tham mưu và Hội đồng Lý luận Trung ương với tư cách là cơ quan tư vấn. Ban Tuyên giáo có hệ thống tổ chức từ trung ương đến tỉnh, huyện, nhưng ở cấp địa phương, chủ yếu là chăm lo cho công tác tuyên giáo nói chung, ít có điều kiện tham gia công tác lý luận.

  288 lượt xem
 • 27/06/2022

  Những người “thêu, vẽ” thời gian

  370 lượt xem
 • 27/06/2022

  Gia đình - nơi yêu thương và chia sẻ

  “Con lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ, sự dìu dắt dạy bảo ân cần của bố. Con luôn tự hào là con của bố mẹ. Thế nhưng, cũng có lúc con buồn vì không được ở bên bố những lúc con cần. Công việc của bố luôn bận rộn cả ngày lẫn đêm, không kể giờ giấc. Bố luôn đi công tác đột xuất. Bất cứ lúc nào cơ quan gọi là bố đi làm ngay... Bố bận rộn với công việc bao nhiêu thì con lại thấy sự hy sinh của mẹ bấy nhiêu...”. Đây là một đoạn ngắn trong bức thư của em Bùi Quang Vinh, học sinh lớp 6A2, Trường THCS thị trấn Phố Lu gửi bố mình là anh Bùi Văn Huyện, đang công tác tại Đội Tổng hợp, Công an huyện Bảo Thắng.

  491 lượt xem
 • 24/06/2022

  Bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

  Chiều ngày 23/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

  282 lượt xem
 • 23/06/2022

  Kiểm soát giá, kiềm chế lạm phát nửa cuối của năm 2022

  Trong thời gian tới, áp lực lạm phát có xu hướng tăng, giá nguyên, nhiên vật liệu đặc biệt là mặt hàng xăng dầu có nhiều biến động, tác động đến mặt bằng giá nhiều mặt hàng.

  385 lượt xem
 • 23/06/2022

  Hội Phụ nữ Công an tỉnh đoạt giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong lực lượng Công an nhân dân

  Vượt qua hơn 100 bài thi đến từ hội phụ nữ công an các tỉnh trong toàn quốc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khoẻ, đẹp” trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

  294 lượt xem
 • 22/06/2022

  Công bố giải phụ trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

  Tối 21/6, 41 thí sinh có thành tích tốt nhất đã bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất vào chung kết. 11 thí sinh đoạt giải phụ của các giải thưởng Người đẹp bản lĩnh và Best Social đã được công bố.

  328 lượt xem
 • 20/06/2022

  Dấn thân với nghề

  Đến với nghề báo, thì mỗi nhà báo, phóng viên đều cần nuôi trong mình sự đam mê cống hiến và dấn thân trong công việc. Dẫu biết rằng phía trước có thể là những khó khăn, gian nan, thậm chí là hiểm nguy rình rập, nhưng những bước chân vẫn cứ lên đường, miệt mài trên khắp nẻo để đem đến cho bạn đọc những thông tin chân thực mang đậm hơi thở cuộc sống.

  805 lượt xem
 • 20/06/2022

  Chung tay phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam

  421 lượt xem
 • 20/06/2022

  Tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022)

  Ngày 10/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ban hành hướng dẫn (số 73-HD/BTGTU) tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022).

  324 lượt xem
 • 20/06/2022

  Không được ép buộc, vận động phụ huynh, học sinh mua sách tham khảo

  Chỉ thị nêu rõ: “Giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kì hình thức nào”.

  269 lượt xem
 • 10/06/2022

  Khi trường học được tham gia tuyển chọn giáo viên

  Thầy Ch. là hiệu trưởng trường THCS thị trấn trung tâm một huyện vùng cao phân trần: Cả thị trấn có 1 trường THCS, học sinh thuộc nhiều đối tượng khác nhau, điều kiện học tập và năng lực học sinh không đồng đều. Yêu cầu đặt ra cho nhà trường về xây dựng thành cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng của huyện là rất khó khăn trong “một sớm, một chiều”. Nhưng cái khó hơn cả ở đây là yếu tố con người. Từ trước tới nay, nhà trường hoàn toàn bị động về chất lượng giáo viên bổ sung mỗi khi có người nghỉ hưu hoặc nhu cầu giáo viên tăng.

  350 lượt xem
 • 09/06/2022

  Bánh dày - lễ vật trong cưới hỏi của người Tày

  Tại Việt Nam, nghi thức cưới hỏi ở mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều có những nét riêng, mang bản sắc văn hóa độc đáo. Đối với người Tày, ngoài trầu cau, trà nước, rượu, xôi, gà… thì bánh dày luôn là lễ vật bắt buộc trong mỗi lễ cưới.

  340 lượt xem
 • 08/06/2022

  Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp và cơ sở đào tạo du lịch

  Để lấp khoảng trống về nhân lực sau hơn hai năm lao động ngành du lịch bị phân tán nặng nề vì ảnh hưởng dịch Covid-19, việc liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo du lịch được xem là một giải pháp quan trọng.

  413 lượt xem
 • 08/06/2022

  Bắc Hà: Khai mạc Hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống

  Nằm trong chuỗi hoạt động tại “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2022, tối 7/6, tại Chợ đêm Bắc Hà đã khai mạc Hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống huyện Bắc Hà, năm 2022.

  306 lượt xem
 • 07/06/2022

  Báo chí góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội

  Trên tinh thần bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 5 năm 2022 các cơ quan báo chí đã xây dựng nội dung tuyên truyền phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm và phản ánh sinh động bức tranh đa chiều trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thông tin chính xác và kịp thời một số vụ việc phát sinh xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần định hướng dư luận xã hội theo chiều hướng tích cực.

  760 lượt xem
 • 07/06/2022

  Đồng hành với hội viên phát triển kinh tế

  Thời gian qua, thông qua các cấp hội nông dân trong tỉnh, nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) được truyền tải tới hội viên nông dân thuận lợi hơn, góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế.

  382 lượt xem
 • 07/06/2022

  Cần cơ chế đồng bộ trong bảo tồn, phát huy di sản văn hóa

  Hiện trạng nhiều di tích, di sản  tại các địa phương đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi việc trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di tích gặp nhiều khó khăn do  nguồn kinh phí từ ngân sách hạn chế, đã được đề cập tại diễn đàn Quốc hội cuối tuần qua.

  306 lượt xem
 • 07/06/2022

  Làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống Việt Nam-Mozambique

  Chiều 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm cấp cao với Chủ tịch Đảng Mặt trận giải phóng Mozambique (FRELIMO), Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi bằng hình thức trực tuyến.

  291 lượt xem
 • 06/06/2022

  Triển lãm chuyên đề “Về nơi lưu dấu chân Người”

  Ngày 5/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh - Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm chuyên đề “Về nơi lưu dấu chân Người”.

  266 lượt xem
 • 04/06/2022

  GẦN 800 NGƯỜI THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH TRONG NGÀY RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG BHXH TOÀN DÂN

  “Bảo hiểm  xã hội  - điểm tựa của bạn và gia đình” đó là chủ  đề  của  Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức vào ngày 8/5/2022 vừa qua. Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, tiếp sóng với điểm cầu các tỉnh, thành phố và điểm cầu các huyện thị xã. Đặc biệt, 09 đoàn diễu hành với 221 ô tô và xe gắn máy được sử dụng tham gia diễu hành tại các tuyến phố chính trên địa bàn tỉnh, tổng số143 đội, nhóm tham gia truyền thông, vận động. Số người dân được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp ước khoảng 2.826 người.

  329 lượt xem
 • 04/06/2022

  TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ, GIÁO DỤC ĐẢNG VIÊN

  Quản lý, giáo dục đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp bộ đảng, nhất là của tổ chức cơ sở đảng. Yêu cầu về tăng cường quản lý, giáo dục đảng viên được nêu trong nhiều văn bản của Đảng, từ Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết chuyên đề của BCHTW, Bộ Chính trị về xây dựng đảng,…

  472 lượt xem
 • 04/06/2022

  ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP VÀO CUỘC SỐNG

  350 lượt xem
 • 04/06/2022

  TÍCH CỰC TUYÊN TUYỀN, VẬN ĐỘNG THỰC HIỆN BỘ TIÊU CHÍ ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH

  Gia đình là tế bào của xã hội, mỗi gia đình đều làm tốt các chức năng của mình, êm ấm, hạnh phúc sẽ góp phần làm cho xã hội phát triển tốt đẹp. Bác Hồ đã từng nói: “Hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội mà phải chú ý hạt nhân cho tốt”(1). Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng khẳng định: “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội”. Khoản 3, Điều 2, Luật Hôn nhân và Gia đình (2014) quy định: “Xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; các thành viên gia đình có nghĩa vụ tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; không phân biệt đối xử giữa các con”…

  507 lượt xem
 • 04/06/2022

  Lào Cai: Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

  Thời gian qua, trên toàn tỉnh Lào Cai, công tác trẻ em được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; các mục tiêu vì trẻ em được đưa vào nghị quyết của cấp ủy Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương nhằm từng bước nâng cao thể trạng, trình độ văn hoá, thực hiện quyền trẻ em với tinh thần không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

  491 lượt xem
 • 22/05/2022

  Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ

  Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022.

  370 lượt xem
 • 19/05/2022

  Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

  Chiều ngày 19/5/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  475 lượt xem
 • 19/05/2022

  Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022

  Sáng ngày 19/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến, đồng thời phát trực tiếp trên fanpage của Tỉnh đoàn nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022, đồng chí Đỗ Đức Liệu, đồng chí Nguyễn Thành Nam Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đồng chủ trì và trực tiếp truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

  282 lượt xem
 • 09/05/2022

  Tiếng nói lạc điệu trong ngày chiến thắng

  Những ngày thế giới kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít (9-5), cùng với việc tôn vinh những giá trị đích thực của thắng lợi lịch sử này, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới vẫn canh cánh trong lòng, khi lẩn khuất đâu đó còn những mưu toan xuyên tạc, viết lại lịch sử nhằm hạ thấp vai trò của quân và dân Liên Xô cũng như sự hy sinh to lớn của nhân dân các nước trong cuộc chiến vĩ đại cách đây hơn 2/3 thế kỷ.

  360 lượt xem
 • 21/04/2022

  Quán triệt nội dung Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 (khoá XIII) của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức

  Sáng ngày 21/4/2022, tại Phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị kết nối đường truyền trực tuyến từ điểm cầu Trung ương nghiên cứu, học tập, quán triệt các Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 (khoá XIII) của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, lãnh đạo liên hiệp các hội văn học - nghệ thuật Việt Nam, liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 223 điểm cầu trên cả nước. Dự và chủ trì Hội ngị có đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương.

   

  445 lượt xem
 • 18/04/2022

  Công tác phát triển đảng viên ở Chi bộ Làng Cung 3

  Giới thiệu với chúng tôi về điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên trên địa bàn, ông Ngô Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Phong Niên (Bảo Thắng) cho biết: Trong số 16 chi bộ nông thôn thì Làng Cung 3 là chi bộ gặp nhiều khó khăn nhưng lại có những chuyển biến tích cực.

  470 lượt xem
 • 13/04/2022

  KHƠI DẬY Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG, KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN - MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

  Ý chí tự lực, tự cường, khát vọng độc lập của Tổ quốc, hạnh phúc cho Nhân dân, hùng cường cho dân tộc và tấm gương mẫu mực suốt đời phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là động lực, tư tưởng soi đường cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc, vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

  658 lượt xem
 • 21/03/2022

  DẤU ẤN TRONG CÔNG TÁC BIÊN SOẠN, XUẤT BẢN LỊCH SỬ ĐẢNG Ở ĐẢNG BỘ HUYỆN VĂN BÀN NĂM 2021

  Xác định công tác nghiên cứu, biên soạn, xuất bản, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đối với công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới. Thời gian qua, Huyện ủy Văn Bàn đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả việc biên soạn, xuất bản Lịch sử Đảng. Kết thúc năm 2021, toàn huyện đã có 16/22 xã, thị trấn xuất bản Lịch sử Đảng, 07 cơ quan, đơn vị xuất bản Lịch sử truyền thống ngành.

  486 lượt xem
 • 10/03/2022

  Di tích đồn Coóc - nơi ghi dấu lịch sử cách mạng

  Khi thực dân Pháp đánh chiếm Văn Bàn (1886), xứ Mường Thát (ngày nay gồm các xã Làng Giàng, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Chiềng Ken, Liêm Phú) là khu vực trù phú có nhiều bản làng tập trung và rất đoàn kết nên việc cai trị, bóc lột gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Đảng đã cử cán bộ về xứ Mường Thát lãnh đạo Nhân dân, trong đó có Đội Du kích Pú Gia Lan, đứng lên chống Pháp. Việc xuất hiện cơ sở cách mạng ở Văn Bàn khiến người Pháp rất đau đầu và chúng phải lập nhiều đồn bốt để khống chế. Trong các đồn mà người Pháp lập ở Văn Bàn có đồn Coóc (nay thuộc địa phận thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng và một phần thuộc tổ 6, thị trấn Khánh Yên).

  529 lượt xem
 • 04/03/2022

  Về nơi thành lập Ðảng bộ tỉnh

  Tỉnh Lào Cai có 152 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó 1 đơn vị hành chính có tên gọi đặc biệt nhất vì được đặt theo tên tỉnh. Nơi đây có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế của tỉnh. Đó là phường Lào Cai (thành phố Lào Cai), nằm ở khu vực ngã 3 sông Nậm Thi và sông Hồng tạo thành đường biên giới với nước bạn Trung Quốc, có cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường sắt thông thương kinh tế quốc tế. Đặc biệt, phường Lào Cai còn là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng vì nơi đây chứng kiến sự ra đời của Đảng bộ tỉnh.

  475 lượt xem
 • 24/02/2022

  Văn Bàn: Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên qua sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh

  Thực hiện chương trình, kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2022, hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947-05/3/2022), ngày 14/02/2022, Chi bộ Tuyên giáo- Dân vận thuộc Đảng bộ Cơ quan Đảng-Đoàn thể Huyện Văn Bàn đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “75 năm truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Lào Cai”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trưởng các Ban xây dựng Đảng, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và đông đủ các đồng chí đảng viên của Chi bộ. Đồng chí Bùi Thị Nhài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt. 

  668 lượt xem
 • 24/02/2022

  ĐỂ CÁN BỘ TUYÊN GIÁO LÀO CAI ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

  Trải qua 30 năm tái lập, đổi mới và phát triển, công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Lào Cai ngày càng đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh toàn diện. Đội ngũ cán bộ của ngành không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về số lượng và chất lượng, có đóng góp xứng đáng vào công cuộc kiến thiết, xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.

  532 lượt xem
 • 11/01/2022

  Văn kiện Đảng bộ tỉnh toàn tập - Giá trị lý luận và thực tiễn

  Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới, nhiều dân tộc, có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Vì vậy, việc biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống địa phương luôn có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt. Trong những năm qua, Tỉnh ủy Lào Cai luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt và chỉ đạo thực hiện quyết liệt, qua đó đạt được những kết quả quan trọng, trong đó có việc biên soạn và xuất bản Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai toàn tập gồm 32 tập, từ khóa I đến khóa XV (1947 - 2020).

  1003 lượt xem
 • 09/12/2021

  HUYỆN ỦY VĂN BÀN ĐẨY MẠNH, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG

  Huyện Văn Bàn hiện có 58 chi, đảng bộ cơ sở, 342 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sơ với 6.111 đảng viên, trong đó có 195 chi bộ thôn, tổ dân phố. Những năm qua, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ luôn được Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

  880 lượt xem
 • 01/11/2021

  Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương

  Với 5 nhiệm kỳ hoạt động, Hội đồng Lý luận TW đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình, quy tụ, kết nối trí tuệ, tri thức; kiên định, sáng tạo; không ngừng đổi mới mô hình và phương thức hoạt động.

  503 lượt xem
 • 29/10/2021

  30 năm Liên Xô sụp đổ và bài học cho Việt Nam - Bài 2: Khi “then chốt của then chốt” bị…gài chốt

  Sự sụp đổ của Liên Xô, của một Đảng cộng sản với hơn 20 triệu đảng viên trong phút chốc có nguyên nhân quan trọng từ yếu kém, hạn chế của công tác cán bộ - “cái gốc của mọi công việc”. Đặc biệt, sai lầm về xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược, chọn người đứng đầu đã khiến Đảng và cả đất nước phải trả một cái giá quá đắt.

  1197 lượt xem
 • 28/10/2021

  Đường Hồ Chí Minh trên biển – Bản hùng ca bất diệt

  Đường Hồ Chí Minh trên biển là bản hùng ca bất diệt, hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trên mặt trận vận tải chi viện chiến lược cho chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; là niềm vinh quang, tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển, đảo và khơi dậy khát vọng chinh phục biển cả “đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh”.

  485 lượt xem
 • 20/10/2021

  Một số điểm mới trong Quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

  Quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng lần này của Ban Chấp hành Trung ương có nhiều điểm mới cả về hình thức thể hiện và nội dung quy định.

  509 lượt xem
 • 21/07/2021

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo liên hiệp, các hội văn học, nghệ thuật, hội khoa học - kỹ thuật và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

  2879 lượt xem
 • 16/03/2021

  Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tới từng cấp, từng ngành, sát với địa phương, đơn vị

  737 lượt xem
 • 03/06/2020

  Tác động của văn hóa ứng xử đến sự phát triển xã hội

  Đối với mỗi quốc gia, dân tộc, văn hóa ứng xử thường mang dấu ấn trong cách tư duy, cách giáo dục, cách hành xử của mỗi con người, tính nhân văn của cộng đồng và thể hiện trong chính sách phát triển xã hội, có tác động nhất định đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

  781 lượt xem
 • 03/06/2020

  Tác động của văn hóa ứng xử đến sự phát triển xã hội

  Đối với mỗi quốc gia, dân tộc, văn hóa ứng xử thường mang dấu ấn trong cách tư duy, cách giáo dục, cách hành xử của mỗi con người, tính nhân văn của cộng đồng và thể hiện trong chính sách phát triển xã hội, có tác động nhất định đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

  838 lượt xem
 • 27/05/2020

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là Người khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, từng bước đưa nước ta bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Hồ Chí Minh là người sáng lập Nhà nước kiểu mới ở Việt Nam.

  1027 lượt xem
 • 27/05/2020

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là Người khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, từng bước đưa nước ta bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Hồ Chí Minh là người sáng lập Nhà nước kiểu mới ở Việt Nam.

  749 lượt xem
 • 02/01/2020

  Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở

  1570 lượt xem
 • 25/12/2019

  Huyện ủy Văn Bàn tổ chức Hội thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện và Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI

  1015 lượt xem
 • 04/11/2019

  Vấn đề kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền theo quy định của Bộ Chính trị

  612 lượt xem
 • 25/10/2019

  Văn Bàn thực hiện tốt công tác biên soạn, xuất bản lịch sử đảng bộ địa phương

  1323 lượt xem
 • 07/10/2019

  “Quần chúng” không phải là “một người”, “tồn tại” không phải là “hạn chế”

  701 lượt xem
 • 29/09/2019

  Nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị của trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố và Trường Chính trị tỉnh

  707 lượt xem
 • 20/08/2019

  Giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  633 lượt xem
 • 25/07/2019

  Bất tuân dân sự - một thủ đoạn nguy hiểm

  749 lượt xem
 • 20/05/2019

  Hội nghị Trung ương 10: Những định hướng quan trọng cho Đại hội XIII

  442 lượt xem
 • 12/04/2019

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị Quý I năm 2019

  465 lượt xem
 • 04/04/2019

  Phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) tổ chức Hội thảo lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1963-2018

  809 lượt xem
 • 14/05/2018

  Giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý 2 năm 2018

  Sáng ngày 11/5/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Mường Khương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Mường Khương tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý 2/2018. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện Mường Khương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, giảng viên thuộc Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện. Đồng chí Đỗ Văn Lược, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.  

  402 lượt xem
 • 02/03/2018

  Tỉnh ủy Lào Cai coi trọng chỉ đạo và thực hiện công tác lịch sử Đảng

  Nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của công tác lịch sử Đảng trong xây dựng Đảng bộ, trong những năm qua Tỉnh ủy Lào Cai đã quan tâm chỉ đạo sát sao các hoạt động của công tác này.  

  466 lượt xem
 • 05/02/2018

  Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo về công tác xây dựng Đảng

  Sáng ngày 02/02/2018, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những giá trị cơ bản của Tuyên ngôn Đảng Cộng sản vận dụng trong công tác xây dựng Đảng của Lào Cai hiện nay”.  

  489 lượt xem
 • 12/10/2017

  Giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý III năm 2017

  Sáng ngày 11/10/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Hà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Bắc Hà tổ chức hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý III năm 2017. Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy Bắc Hà; 32 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố; lãnh đạo phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; phóng viên Báo Lào Cai, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Bắc Hà. Đồng chí Đỗ Văn Lược – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.  

  466 lượt xem
 • 25/08/2017

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử Đảng

  Sáng 23/8, tại Hội trường Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử Đảng cho 95 đại biểu là lãnh đạo Ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; cán bộ phụ trách, kiêm nhiệm công tác lịch sử Đảng trên địa bàn tỉnh.  

  445 lượt xem
 • 30/10/2023

  Nghị quyết 41 - Điểm tựa phát triển và niềm hứng khởi của doanh nghiệp

  (Chinhphu.vn) – Nghị quyết 41 là điểm tựa để doanh nghiệp (DN) nội địa phát triển trong thời kỳ mới, xứng tầm hơn khi Việt Nam vươn mình hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển. Để thực hiện mục tiêu, các cơ quan, ban, ngành và DN còn rất nhiều việc phải làm và VCCI sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp cho quá trình này.

  170 lượt xem
 • 28/03/2022

  Sáng mãi tấm lòng son

  Tham gia cách mạng từ tuổi niên thiếu, đồng chí Lê Văn Lương trở thành một trong những đảng viên đầu tiên của Đảng khi mới 17 tuổi. Gần 70 năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vượt qua bao thử thách khốc liệt trong nhà tù thực dân, đồng chí đã giữ trọn khí phách người cộng sản, trọn đời trung thành với Đảng, với dân.

  351 lượt xem
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập