• Image
  07/11/2022

  “Sửa đổi lối làm việc” - Đề cương một cuộc chỉnh đốn vĩ đại!

  Không nhiều về số trang nhưng tác phẩm đặt ra những vấn đề rất lớn của cách mạng, của đảng cầm quyền, đặt trong bối cảnh những năm đầu cuộc kháng chiến chống Pháp cực kỳ gay go, thiếu thốn, ác liệt, soi dưới ánh sáng văn hóa mới mẻ nhất của nhân loại hôm nay càng thấy tầm vóc thiên tài của tác giả.

  38 lượt xem
 • Image
  07/11/2022

  Học tập phong cách lãnh đạo bằng nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về tư chất, năng lực và phong cách lãnh đạo. Học tập phong cách lãnh đạo bằng nêu gương của Người, đặc biệt là trong việc xây dựng, rèn luyện phong cách lãnh đạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu có ý nghĩa rất quan trọng trong tình hình hiện nay.

  33 lượt xem
 • Image
  07/11/2022

  Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quốc phòng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay

  Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về củng cố quốc phòng là vấn đề cần thiết, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

  33 lượt xem
 • Image
  07/11/2022

  Vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về đấu tranh với các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng

  Để thực hiện đoàn kết tôn giáo, Hồ Chí Minh không chỉ xây dựng và tổ chức thực hiện trong thực tế những quan điểm tiến bộ, sáng tạo về tôn giáo mà còn tích cực đấu tranh với những thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng.

  31 lượt xem
 • Image
  20/10/2022

  Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Si Ma Cai thi đua làm theo Bác

  Si Ma Cai là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, địa hình phức tạp, mặt bằng dân trí thấp, đồng bào dân tộc Mông chiếm 63,4% dân số, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đồn Biên phòng Si Ma Cai được giao nhiệm vụ quản lý và bảo vệ tuyến biên giới dài 9,212 km với 02 mốc quốc giới (170, 171) và 01 cặp lối mở Hoá Chư Phùng (Việt Nam) - Seo Pả Chư (Trung Quốc). Chi đoàn Đồn Biên phòng Si Ma Cai có 17/68 đoàn viên, với tinh thần xung kích, lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị, trong những năm qua, Chi đoàn Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về cơ sở.

  40 lượt xem
 • Image
  19/10/2022

  Nữ doanh nhân tiêu biểu có tấm lòng vàng

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hoa phượng đỏ, nơi “đầu sóng, ngọn gió”, vốn là một người năng động, sáng tạo, năm 1963, cùng với Nhân dân Hải Phòng nghe theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ lên Lào Cai xây dựng vùng kinh tế mới, gia đình chị Nguyễn Phương Lan đã chọn xã Phú Nhuận - Huyện Bảo Thắng là quê hương thứ hai để xây dựng, phát triển kinh tế. Với những cố gắng, nỗ lực, chị đã từng bước tạo dựng được uy tín và thành công trong sự nghiệp kinh doanh; năm 2005 chị thành lập Công ty TNHH Xây dựng Mộc Nguyên và chuyển về sinh sống tại tổ 8, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

  46 lượt xem
 • 29/09/2022

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam

  Nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nói đến biểu tượng của tinh thần yêu nước, khí phách anh hùng và khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Tất cả những gì tốt đẹp nhất của dân tộc ta trong hàng nghìn năm lịch sử đều được kết tinh, hun đúc, sống dậy, tràn đầy sức mạnh hơn bao giờ hết trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, trong thời đại Hồ Chí Minh. 

  64 lượt xem
 • Image
  16/09/2022

  CHÚ ĐÃ ĐÁNH ĐƯỢC BÀI “KẾT ĐOÀN” CHƯA?

  Vào một buổi tối mùa thu năm ấy, Bác Hồ sang thăm gia đình đồng chí Võ Nguyên Giáp. Giữa câu chuyện, Bác chợt quay sang chị Bích Hà (vợ của đồng chí Võ Nguyên Giáp), cũng đang ngồi đó. Bác hỏi:

  – Có phải không cô Hà, nghe nói chú Văn chịu khó tập đàn? Sao không đánh thử Bác nghe?

  72 lượt xem
 • Image
  19/08/2022

  Khắc sâu lời Bác căn dặn

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều căn dặn lực lượng công an nhân dân, trong đó Bác chỉ rõ cán bộ, chiến sĩ phải làm gì, ứng xử như thế nào đối với bản thân, với đồng sự, với Chính phủ, với Nhân dân, với công việc và đối với địch.

  82 lượt xem
 • Image
  08/08/2022

  Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

  128 lượt xem
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 643
 • Trong tuần: 5,219
 • Tất cả: 1,691,195
Đăng nhập