image banner
 • 18/09/2023

  Bát Xát ra mắt 2 ấn phẩm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai

  Huyện Bát Xát đã ra mắt 2 cuốn sách: “Những tấm gương bình dị mà cao quý huyện Bát Xát trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Tài liệu tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử Đảng bộ huyện Bát Xát. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

   

  17 lượt xem
 • 08/09/2023

  Văn Bàn: Khởi công công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai

  Sáng 8/9, UBND huyện Văn Bàn tổ chức lễ khởi công, khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

  25 lượt xem
 • 06/09/2023

  Viết tiếp niềm tự hào

  Cụ Trần Văn Nỏ, dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên tại xã Cam Đường, huyện Bảo Thắng (nay là thành phố Lào Cai). Cụ là người đầu tiên phát hiện ra quặng apatit và vinh dự được gặp Bác Hồ vào năm 1958. Mỗi lần nhắc về cụ Nỏ, các thế hệ trong gia đình của cụ đều rất đỗi tự hào.

  40 lượt xem
 • 31/08/2023

  Bác Hồ chuẩn bị bài nói chuyện với đồng bào Lào Cai.

  Hồi ký của đồng chí đồng chí Hoàng Trường Minh- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Lào Cai kể lại, được tin Bác lên thăm Lào Cai bằng tầu hỏa, đêm 22/9/1958, đồng chí cùng một số cán bộ chủ chốt của tỉnh xuống Ga Yên Bái đón Bác. Đồng chí đến chào Bác tại toa tầu dành riêng cho Người; sau một vài câu xã giao hỏi thăm sức khỏe, Bác lấy ra một tờ giấy đã viết và nói "Bác chuẩn bị sẵn  Bài nói chuyện với đồng bào Lào Cai rồi, Chú xem đi, có ý kiến gì thì góp ý với Bác". Lời nói của Bác làm đồng chí Hoàng Trường Minh vô cùng cảm động, bàng hoàng bất ngờ về lề lối, tác phong làm việc của Người thật dân chủ. Đồng chí cầm tờ giấy Bác đưa đọc từng dòng nghĩ mãi chẳng biết tham gia gì, thì Bác nhắc "Chú có ý kiến gì thì thêm vào". 

  110 lượt xem
 • 31/08/2023

  Tôn trọng nhân dân một phẩm chất cao quý của Bác Hồ

  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian lao và thử thách, lúc thuận lợi cũng như khó khăn, trong phẩm chất, cốt cách con người Hồ Chí Minh đều toát lên ý thức về sự tôn trọng Nhân dân.  Phẩm chất ấy được Người đúc kết từ lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của ông cha ta với chân lý “nước lấy dân làm gốc”. Người khẳng định: Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân... Việc gì có quần chúng tham gia bàn bạc, khó mấy cũng trở nên dễ dàng và làm được tốt; dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong. 

  32 lượt xem
 • 31/08/2023

  Quan điểm, nguyên tắc xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn mới

  Xây dựng Đảng về đạo đức là một trong các mặt trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng Đảng mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu ra. Trong Quyết định số 88-QĐ/TW ngày 1/12/2022 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Chính trị khóa XIII nêu rõ: “Ban Tuyên giáo Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức...”. 

  29 lượt xem
 • 30/08/2023

  Quán triệt quan điểm của Hồ Chí Minh về thái độ với sai lầm, khuyết điểm

  Trên cơ sở phân tích quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về những thái độ thường gặp đối với sai lầm, khuyết điểm trong Đảng; phân tích và khẳng định thái độ đúng đắn, cách mạng nhất của người cán bộ, đảng viên với sai lầm, khuyết điểm, từ đó bài viết rút ra những bài học trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

  29 lượt xem
 • 30/08/2023

  Bảo vệ bản chất cách mạng, khoa học và nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức

  Bài viết góp phần nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong việc xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức. Từ giá trị nền tảng và sự lan tỏa của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới, bài viết khẳng định bản chất cách mạng, khoa học, nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch.

  18 lượt xem
 • 11/08/2023

  Dân cần, Công an có...

  Hình ảnh lực lượng Công an với nhiều sắc phục có mặt hầu hết trên những tuyến trọng điểm giúp đỡ Nhân dân với phương châm 'Lúc dân cần, lúc dân khó- có công an' đã góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân đẹp trong lòng Nhân dân.

  47 lượt xem
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 784
 • Trong tuần: 15,760
 • Tất cả: 2,238,081
Đăng nhập