image banner
Cô giáo nhiệt huyết đổi mới giáo dục ở vùng cao
Lượt xem: 29
Những khó khăn vất vả của người dân và những thiệt thòi, thiếu thốn của con trẻ ở vùng cao chính là lí do, là động lực để cô giáo Nông Thị Việt gắn bó suốt 8 năm nay với các trường mầm non vùng khó của huyện Văn Bàn. Cô đã có nhiều sáng kiến giáo dục phù hợp với đặc thù địa phương, giúp trẻ em vùng cao tự tin, mạnh dạn và phát triển hơn.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp khoa Mầm non của Trường Cao đẳng Sư Phạm Lào Cai, cô giáo Nông Thị Việt đã về công tác tại điểm trường Mà Xa Phìn, Trường Mầm non - Tiểu học số 2 Nậm Xây - điểm trường khó khăn nhất của huyện. Mới đây, cô được điều động về giảng dạy phân hiệu Mầm non Minh Thượng, xã Minh Lương. 

Cô Nông Thị Việt chia sẻ: "Chứng kiến sự khó khăn của các em học sinh nơi đây, tôi rất trăn trở, từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp, giúp các em nâng cao kiến thức, kĩ năng để tự tin bước lên lớp 1". 

anh tin bai
anh tin bai

Cô giáo Nông Thị Việt luôn tìm tòi, sáng tạo trong các giờ học để giúp trẻ hứng thú học tập.

Với đặc thù miền núi, 100% học sinh là dân tộc thiểu số, các em có những hạn chế về việc phát triển ngôn ngữ, thiếu tự tin. Cô giáo Việt đã có nhiều sáng kiến như: Nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ; một số biện pháp giúp rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản; một số giải pháp giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ thông qua hoạt động ngoài trời. Từ đó, giúp trẻ hứng thú học tập, tự tin trong giao tiếp và ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng. 

Cô Lương Thị Yêu, giáo viên Trường Mầm non Minh Lương, huyện Văn Bàn cho biết: "Công tác cùng với đồng chí Việt tôi thấy đồng chí rất sáng tạo. Trong quá trình giảng dạy, trẻ mà không hứng thú cô có thể sáng tạo, tổ chức các trò chơi, thiết kế đồ dùng đồ chơi từ những vật dụng bỏ đi".

Cô giáo Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Mầm non Minh Lương cho biết thêm: "Cô Việt rất hòa đồng, trách nhiệm với tập thể. Cô luôn tích cực tự học hỏi, bồi dưỡng để nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, tổ chức nhiều giờ học hay, sáng tạo".

anh tin bai

 Cô Việt giúp trẻ nâng cao kiến thức, kĩ năng để tự tin bước lên lớp 1.

Với sự năng động, sáng tạo, cô giáo Nông Thị Việt sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp quý mến và phụ huynh học sinh tin tưởng. Mới đây cô vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn: laocaitv.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 446
  • Trong tuần: 6,660
  • Tất cả: 2,461,843
Đăng nhập