image banner
Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”
Lượt xem: 59
Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị, huyện Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”.

Cuộc thi được tổ chức tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, với các hoạt động sáng tác và chấm tác phẩm trong 4 ngày (từ ngày 30/11 đến hết ngày 3/12/2023). Các sáng tác hội họa trên mọi chất liệu với đề tài: cảnh đẹp Nghĩa Đô; khung cảnh lao động, sản xuất của người dân Nghĩa Đô; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống… của người dân Nghĩa Đô.

Đi giữa mùa vàng.jpg
Mùa vàng Nghĩa Đô.

Đối tượng dự thi là các họa sĩ, người yêu thích hội họa trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Ban Giám khảo cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh” sẽ lựa chọn trao: 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C, 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng.

Thông qua cuộc thi nhằm thu hút các họa sỹ, người đam mê mỹ thuật đến trải nghiệm, sáng tác về phong cảnh, hoạt động lao động, sản xuất, nét văn hóa truyền thống của miền đất, con người điểm du lịch cộng đồng Nghĩa Đô. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch cộng đồng Nghĩa Đô đến với du khách trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên nói chung, điểm du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô nói riêng theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị.

 

Quy định về tác phẩm dự thi

Kích thước tối tiểu 60 cm x 80 cm, tối đa 200 cm x 200 cm (nếu lớn hơn 200 cm phải bao gồm nhiều tấm để có thể tháo dời); Trọng lượng mỗi tác phẩm: không quá 50 kg; Chất liệu: Không hạn chế. Số lượng tác phẩm: Không hạn chế.

Yêu cầu tác phẩm gửi về Ban tổ chức là tác phẩm đã hoàn thiện về nội dung và hình thức. Mặt sau tác phẩm ghi rõ tên tác phẩm, họ tên tác giả, kích thước, chất liệu, địa chỉ, số điện thoại.

Những tác phẩm đạt chất lượng Ban Tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp mà không phải trả nhuận bút tác phẩm. Những tác phẩm không đạt giải Ban Tổ chức không phải trả lại.

Nguồn Báo Lào Cai Điện tử
Thông tin mới nhất
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 606
  • Trong tuần: 6,820
  • Tất cả: 2,462,003
Đăng nhập