26/09/2022
Hương cốm mùa thu trên “Cao nguyên trắng” Bắc Hà
Lượt xem: 262
Thu sang, khi những cánh đồng, thửa ruộng thơm ngào ngạt hương lúa, những hạt lúa mẩy căng sữa chờ ngày chín là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tà Chải, Na Hối, Bản Liền của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa làm cốm mới.
Cốm Bắc Hà được làm từ giống lúa nếp ᵭịa phương trồng trên nương có khí hậu lạnh, thời vụ kéo dài hơn nên hút được nhiều hơn tinh khí, hương thơm ᵭất trời. Có lẽ bởi thế nên hạt cốm cũng mềm và có vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những nơi kɦác và được du khách đặt biệt ưa chuộng.
Đặc biệt, các sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có bao bì, nhãn mác rõ ràng, được cấp mã QR luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Cốm Bắc Hà không chỉ là nét ẩm thực “duyên dáng” của vùng ᵭất “Cao nguyên trắng” mà còn được rất nhiều du khách rất ưa chuộng, tạo thu nhập ổn định cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Một số hình ảnh đẹp về Hương cốm Bắc Hà
Nam Trung