Hương cốm mùa thu trên “Cao nguyên trắng” Bắc Hà
Lượt xem: 84

Thu sang, khi những cánh đồng, thửa ruộng thơm ngào ngạt hương lúa, những hạt lúa mẩy căng sữa chờ ngày chín là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tà Chải, Na Hối, Bản Liền của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa làm cốm mới.

 

anh tin bai

Cốm Bắc Hà được làm từ giống lúa nếp ᵭịa phương trồng trên nương có khí hậu lạnh, thời vụ kéo dài hơn nên hút được nhiều hơn tinh khí, hương thơm ᵭất trời. Có lẽ bởi thế nên hạt cốm cũng mềm và có vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những nơi kɦác và được du khách đặt biệt ưa chuộng.

Đặc biệt, các sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có bao bì, nhãn mác rõ ràng, được cấp mã QR luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Cốm Bắc Hà không chỉ là nét ẩm thực “duyên dáng” của vùng ᵭất “Cao nguyên trắng” mà còn được rất nhiều du khách rất ưa chuộng, tạo thu nhập ổn định cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Một số hình ảnh đẹp về Hương cốm Bắc Hà

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Nam Trung
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 533
  • Trong tuần: 5,109
  • Tất cả: 1,691,085
Đăng nhập